Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella cho trẻ em từ 4-5 tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 929/KH-SYT, ngày 04/8/2014 của Sở Y tế Kiên Giang về Tổ chức Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella năm 2014-2015. Ban chỉ đạo chiến dịch xã Phong Đông tiến hành tiêm chủng cho các cháu trường Mẫu giáo Phong Đông

Sáng 13/10, tại trường Mẫu giáo Phong Đông, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận phối hợp Trạm Y tế xã Phong Đông tổ chức phát động Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella cho trẻ em từ 4-5 tuổi tại điểm tập trung (ấp Vĩnh Thạnh). Lịch tiêm sáng nay sẽ tiêm cho 53 trẻ đang tham gia học tập tại trường.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Quyền Trưởng Trạm Y tế xã Phong Đông làm Trưởng đoàn tiêm (thứ 2 từ phải sang)

Mục tiêu của chiến dịch nhằm đạt tỷ lệ 95% trở lên trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vác xin sởi- rubella trên địa bàn toàn xã, bảo đảm chất lượng và an toàn tiêm chủng. Chiến dịch sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng bệnh sởi – rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong cộng đồng.

Cán bộ y tế đang thực hiện tiêm vác xin sởi - rubella cho trẻ
Cán bộ y tế đang thực hiện tiêm vác xin sởi – rubella cho trẻ

Đợt 1 của lịch tiêm chủng sáng nay đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Cô giáo chủ nhiệm đang phát phiếu tiêm ngừa vác xin sởi - rubella cho trẻ
Cô giáo chủ nhiệm đang phát phiếu tiêm ngừa vác xin sởi – rubella cho trẻ

Sáng ngày 14/10 sẽ tiêm cho trẻ 4-5 tuổi của trường tại 2 điểm: Điểm Chợ Vàm và điểm Cái Nhum 2.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kiều Trang
Nguồn tin: Trường Mẫu giáo Phong Đông, xã Phong Đông, Vĩnh Thuận