Chương trình “Tiếp sức người thầy” với “Tháng công nhân”

h1a

Cô Lê Thị Kim Thi (ngồi) cùng chồng và con

Hưởng ứng “Tháng công nhân”, sáng ngày 16/4/2016, Đoàn cán bộ Chương trình “Tiếp sức người thầy” ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang đến thăm gia đình cô Lê Thị Kim Thi, đoàn viên trường Mẫu giáo Bình Minh để trao tiền hỗ trợ.

Tham gia Đoàn “Tiếp sức người thầy” có bà Lâm Thị Mạnh Ủy viên Thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; ông Huỳnh Minh Tâm HUV, trưởng phòng GD&ĐT; bà Phan Thị Cẩm HUV, chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Nguyễn Thượng Ngươn UVTV LĐLĐ huyện; các ông, bà đại diện Nhóm từ thiện Những tấm lòng Tp Rạch Giá, đại diện Ngân hàng Phương Đông chi nhánh Kiên Giang, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường học trên địa bàn xã Bình Minh và bạn bè, đồng nghiệp.

h2a

Ông Nguyễn Thượng Ngươn (Thứ 6 từ phải qua) nguyên Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện

Hiện gia cảnh cô Lê Thị Kim Thi rất khó khăn; lương thấp, chồng chưa có việc làm ổn định, con còn nhỏ; được biết năm 2014 nhà cô bị gió lốc sập không khả năng làm lại hiện phải ở nhờ sau nhà bếp của cha mẹ, càng khó khăn hơn khi sáng ngày 25/01/2016, khi cô đang trên đường đến trường bằng xe máy thì bất ngờ bị tai nạn do cánh cửa xe giường nằm chạy tuyến Vĩnh Thuận – Vũng Tàu bung ra đập vào người gây thương tích rất nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh và chuyển lên Tp Hồ Chí Minh điều trị dài ngày, cô đã phẩu thuật 3 lần nhưng đến nay vẫn chưa bình phục.

Đại diện Chương trình “Tiếp sức Người thầy” bà Lâm Thị Mạnh đã trao tặng số tiền 10.000.000 đồng hỗ trợ cho gia đình để cô Thi tiếp tục điều trị bệnh.

h4a

Cùng đồng hành với Chương trình còn có Nhóm từ thiện Những tấm lòng ở Tp Rạch Giá ủng hộ 1.000.000 đồng, Ngân hàng Phương Đông 500.000 đồng, LĐLĐ huyện 2.500.000 đồng, CBGV trường MG Bình Minh 6.000.000 đồng; CBGV trường TH Bình Minh 1.700.000 đồng; CBGV trường THCS Bình Minh 1.300.000 đồng… Tổng số tiền hỗ trợ cô Kim Thi trị bệnh hơn 23 triệu đồng.

Tam

Ông Huỳnh Minh Tâm (thứ 2 từ phải qua) Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT

Ông Huỳnh Minh Tâm trưởng phòng GD&ĐT và bà Phan Thị Cẩm chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, hiện ngành giáo dục và LĐLĐ huyện đang tiếp tục vận động để giúp đở thêm cho gia đình cô Thi vượt qua khó khăn; đây là sự quan tâm của lãnh đạo ngành giáo dục, tổ chức công đoàn, Chương trình “Tiếp sức người thầy” cùng tình cảm quý báu của đồng chí, đồng nghiệp mong cô vượt qua khó khăn sớm bình phục để tiếp tục đến trường đóng góp cho ngành giáo dục huyện Vĩnh Thuận./.

Tin và ảnh

Nguyễn Thượng Ngươn