Đến ngày 23/02/2021 chỉ có 219 học sinh vắng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo báo cáo từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, sau thời gian nghĩ tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 đến ngày 23/02/2021, đa phần học sinh đã trở lại lớp học chỉ còn vắng 219 em học sinh, trong đó ở khối mầm non vắng nhiều nhất 149 em. Vì đối với khối mầm non đa phần các em chưa ý thức được trong việc giữ gìn vệ sinh phòng dịch nên phụ huynh chưa yên tâm cho con em mình đến lớp.

Nhìn chung mọi công tác phòng chống dịch bệnh đều được các trường triển khai thực hiện tốt, mỗi trường học phải tổ chức cho các em học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vô lớp học, mỗi lớp có sổ theo dõi diễn biến thân nhiệt từng ngày học; học sinh đi học đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền, truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh tới học sinh, cán bộ, viên chức và theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh, cán bộ, viên chức nếu có dấu hiệu bất thường thì chủ động liên hệ với các đơn vị y tế thực hiện theo quy định.

Đồng thời, khuyến cáo giáo viên, học sinh, học viên cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho nhà trường khi có người thân hoặc bản thân đã đến những địa phương có dịch (đã thông báo trên thông tin đại chúng) để phối hợp thực, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Diễm Trang