Hoạt động chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế  Phụ nữ 8/3 và 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Từ ngày 6 đến ngày 8/3/2016, các CĐCS trong ngành Giáo dục Vĩnh Thuận đã phối hợp chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động chào mừng như sau:

Tuyên truyền các văn bản chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ được 39 cuộc cho 1.173 lượt CNVCLĐ, trong đó có 546 nữ. Có 22 CĐCS tổ chức các hoạt động văn hóa-thể thao như: bóng đá Nữ, chạy xe honda chậm, kéo co, ném bóng vào rổ, đập heo đất, một số trò chơi dân gian và thi nấu ăn… có 359 CBGV nữ tham dự; các CĐCS đã trao thưởng cho 51 tập thể, 41 cá nhân; sôi nổi nhất là Công đoàn trường THCS Vĩnh Bình Nam 1 đăng cai tổ chức thi đấu bóng đá Nữ, có 5 đội bóng của CĐCS trong cụm xã Vĩnh Bình Nam tham dự.

Các CĐCS trong ngành còn tổ chức họp mặt ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước của các thế hệ phụ nữ Việt Nam nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, niềm tự hào của dân tộc… nữ CBGV đã trao đổi, tâm sự về chuyện nghề, chuyện gia đình để cùng cảm thông và xây dựng sự tự tin trong cuộc sống, trong buổi họp mặt các đơn vị đã khen thưởng cho 15 tập thể, 89 cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong công tác; tặng 486 suất quà lưu niệm trị giá hơn 41 triệu đồng; kinh phí tổ chức đợt kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay hơn 113 triệu đồng.

Hình ảnh họat động của Công đoàn cơ sở trường học nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

8_3_1 8_3_2 8_3_3 8_3_4 8_3_5 8_3_6 8_3_7 8_3_8

Bài và ảnh: Nguyễn Thượng Ngươn