Hội Khuyến học huyện tổ chức tập huấn cán bộ Hội cơ sở

Trong 2 ngày, 30 và 31 tháng 3 năm 2015, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 83 cán bộ Hội Khuyến học cơ sở là chủ tịch Hội Khuyến học xã, thị trấn, cán bộ chi hội ấp và chi hội trường học trong huyện.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Phú Lợi UVBCH Hội Khuyến học tỉnh, chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Đào Minh Quang Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Hà Văn Dũng Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Ông Nguyễn Phú Lợi - Chủ tịch Hội khuyến học huyện

Ông Nguyễn Phú Lợi – Chủ tịch Hội khuyến học huyện

Ngươn

Ông Nguyễn Thượng Ngươn – CTCĐGD huyện, thường trực HKH huyện

Báo cáo viên phụ trách truyền đạt các chuyên đề đến học viên là ông Trần Anh Kiệt Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và ông Nguyễn Thượng Ngươn Ủy viên thường vụ, thường trực Hội Khuyến học huyện.

ToanCanh_TapHuan

Học viên dự tập huấn

Qua 2 ngày, các học viên được tiếp thu, quán triệt Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020” theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW khóa XI của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; Kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” và Bộ tiêu chí xây dựng, đánh giá công nhận 4 mô hình nêu trên; Công tác thi đua-khen thưởng, nghiệp vụ văn phòng Hội; Công tác phát triển, quản lý hội viên khuyến học; Công tác xây dựng, quản lý sử dụng các quỹ Hội.

Đây là công tác thường kỳ của Hội nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ tổ chức hoạt động cho cán bộ hội cấp cơ sở để từng bước nâng cao năng lực, hiệu quả công tác Hội ở xã, thị trấn và các chi Hội ấp, trường học. Qua đợt tập huấn hầu hết học viên đều nắm vững kiến thức được các báo cáo viên truyền đạt, sau đợt tập huấn này hứa hẹn thời gian tới phong trào Hội sẽ có nhiều khởi sắc./.

Nguyễn Thượng Ngươn

Ủy viên thường trực HKH huyện