Hội Khuyến học huyện trao tặng học bổng cho học sinh nghèo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/20220); 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022); 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Thực hiện Nghị quyết Đại hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2025 và Chương trình công tác Hội năm 2022. Sáng ngày 05/5/2022, tại hội trường UBND huyện, được Công ty TNHH Trường Phát tài trợ, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn trong huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thoàn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Ngọc Nguyên Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thái Thành Lượm Phó GS – Tiến sĩ, Phó Giám đốc Cty TNHH Trường Phát; ông Tạ Văn Sung Phó trưởng ban Dân vận; ông Trần Văn Len Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Danh Cho Phó Bí thư Huyện đoàn; ông Nguyễn Văn Thân nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, UV BCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các vị chủ tịch Hội Khuyến học xã – thị trấn; quý thầy cô giáo, và phụ huynh học sinh được nhận học bổng.

ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao tặng học bổng

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao tặng học bổng: đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Hội nhằm hỗ trợ các cháu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, cũng là hoạt động hỗ trợ giáo dục góp phần duy trì sĩ số, nâng chất lượng giáo dục học sinh, giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước trong nền kinh tế tri thức, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập theo Đề án “Xây dựng Xã hội học tập” giai đoạn 2021-2030 được Nhà nước giao. Thay mặt thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ Khuyến học cùng gia đình các cháu học sinh ông gửi lời cảm ơn đến Nhà tài trợ cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Về vai trò, trách nhiệm của Hội Khuyến học trong thời gian tới, ông kêu gọi toàn Hội tích cực làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện tốt Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về “tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị”; rất mong được cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, tài trợ cho Quỹ khuyến học huyện có thêm điều kiện để Hội chăm lo tốt hơn cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn tạo thêm tinh thần, động lực, niềm tin để các cháu tiếp tục học lên cấp học cao hơn.

Ông Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư huyện ủy, đại diện Huyện ủy, UBND huyện trao tặng Giấy khen và hoa cho Nhà tài trợ

Trước khi trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo, Ông Nguyễn Văn Thoàn đại diện Huyện ủy, UBND huyện trao tặng Giấy khen và hoa cho Nhà tài trợ để ghi nhận và tri ân sự quan tâm của Ban Giám đốc Cty TNHH Trường Phát đối với việc quan tâm, đồng hành chăm lo cho học sinh nghèo của huyện. Ông Thái Thành Lượm, Phó Giám đốc Công ty TNHH Trường Phát phát biểu giới thiệu những nét đặc trưng về lĩnh vực kinh doanh của đơn vị và hoạt động xã hội – từ thiện của công ty và nhắn gửi, động viên các cháu học sinh nghèo được nhận học bổng hãy vững niềm tin, phấn đấu học tập để mai sau thành đạt đóng góp công sức cho quê hương, đất nước.

Ông Huỳnh Ngọc Nguyên Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn và kêu gọi Nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Huyện ủy, UBND và Hội Khuyến học huyện

Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện ông Huỳnh Ngọc Nguyên Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn và kêu gọi Nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Huyện ủy, UBND và Hội Khuyến học huyện để tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các cháu học sinh nghèo của huyện.

Trong buổi lễ, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 100 suất học bổng do Công ty TNHH Trường Phát tài trợ, tổng trị giá 100.000.000 đồng cho học sinh khối THCS các xã, thị trấn. Đại diện các học sinh được nhận học bổng, em Phan Thị Ái Ny, học sinh lớp 7G5, trường THCS Thị Trấn phát biểu cảm tưởng, cám ơn Nhà tài trợ và các cô chú lãnh đạo của huyện và hội Khuyến học. Thay mặt các bạn hứa quyết tâm học tập tốt hơn để xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp và thầy cô giáo.

Nhìn các cháu học sinh khi nhận được học bổng, với gương mặt rạng ngời, ánh mắt tỏ lòng biết ơn, những cán bộ làm công tác khuyến học tràn đầy niềm tin quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác được giao năm 2022 và tiếp tục phấn đấu tìm thêm nhà tài trợ để hỗ trợ các cháu đầu năm học 2022-2023./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận