Hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổng kết công tác năm 2015

Sáng ngày 27/01/2016, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015 và triển khai công tác Hội năm 2016 với hơn 30 đại biểu khách mời là lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo UBND xã, thị trấn và thành viên Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện tham dự.

3b. Ô Đào M Quang đọc QĐ 886

Ông Đào Minh Quang PCT Hội thông qua QĐ 886 của Sở Nội vụ

1. Ô Huỳnh Quốc Huy PCT UBND và đại biểu  dự hội nghị

Ông Huỳnh Quốc Huy, HUV phó chủ tịch UBND và đại biểu dự hội nghị

2. Ô. Nguyễn Thượng Ngươn PCT Hội đọc bc TK năm 2015

Ông Nguyễn Thượng Ngươn, phó chủ tịch Hội đọc bc TK năm 2015

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Huỳnh Quốc Huy, HUV – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận.

Ông Nguyễn Phú Lợi chủ tịch Huyện hội chủ trì hội nghị; ông Nguyễn Thượng Ngươn Phó chủ tịch Hội thông qua báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2016; trong năm qua toàn huyện đã thành lập mới 01 chi hội trường học, 6 ban khuyến học, 54 tổ khuyến học; phát triển mới 949 hội viên, nâng số hội viên lên 10.158, đạt 11,14% dân số của huyện, vượt 0,11% so kế hoạch năm, công nhận mới 721 GĐHH nâng lên 5.642 hộ, đạt 25,05%; toàn huyện vận động Quỹ khuyến học được hơn 1 tỷ 347 triệu đồng; trung tâm HTCĐ xã mở được 38 lớp cho 1.343 người học, đáp ứng nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân trong huyện.

Năm 2015, Huyện hội tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác Đại hội 2 cấp huyện và xã, thị trấn; bầu BCH Hội Khuyến học cấp xã với 134 ủy viên, BCH Huyện hội 21 ủy viên, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Khuyến học tỉnh 11 đại biểu (có 01 dự khuyết).

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua chỉ tiêu công tác năm 2016: Phát triển hội viên đạt 12% dân số; vận động Quỹ khuyến học đạt từ 850 triệu đồng trở lên; 90% tổ NDTQ có tổ KH, 20% hộ gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 25% ấp, khu phố đạt “cộng đồng học tập”, 25% cơ quan, đơn vị đạt “Đơn vị học tập”; chọn xã Vĩnh Phong và thị trấn Vĩnh Thuận làm điểm chỉ đạo toàn diện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 10/6/2015 của UBND huyện Vĩnh Thuận.

Ông Đào Minh Quang, Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện thông qua Quyết định số 886/QĐ-SNV ngày 17/12/2015 của Sở Nội vụ Kiên Giang về việc phê duyệt Điều lệ Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận nhiệm kỳ III (2015-2020).

Ông Huỳnh Quốc Huy HUV – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị, biểu dương thành tích của Hội đạt được trong năm qua; đề nghị Hội Khuyến học huyện năm 2016 cần tập trung chỉ đạo cơ sở khắc phục mặt hạn chế, tổ chức thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội cấp mình và cấp trên, làm nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch xây dựng xã hội học tập.

Ông Nguyễn Phú Lợi chủ tịch Hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thường trực UBND huyện và ý kiến đóng góp của Ban chấp hành, hứa sẽ quyết tâm tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội năm 2016./.

Bài và ảnh: NTN

Văn phòng HKH huyện Vĩnh Thuận