Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận trao tặng xe đạp cho học sinh

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2025 và Chương trình công tác Hội năm 2022. Sáng ngày 25-02-2022, tại hội trường UBND huyện, được Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Đảo – Phú Quốc tài trợ, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn nhà xa trường chưa có phương tiện đi học do các xã, thị trấn xét đề nghị.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thoàn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Tấn Phi Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Quang Đáng Phó chủ tịch UBMTTQ; ông Dương Út Cưng Phó trưởng ban Tuyên giáo; ông Trần Văn Len Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Danh Cho Phó Bí thư Huyện đoàn; ông Nguyễn Văn Thân nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, UV BCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các vị chủ tịch Hội Khuyến học xã – thị trấn; quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng 100 học sinh được nhận xe đạp.

Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao tặng xe đạp

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao tặng xe đạp: đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Hội nhằm hỗ trợ các cháu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, cũng là hoạt động hỗ trợ giáo dục góp phần duy trì sĩ số, nâng chất lượng giáo dục học sinh, giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước trong nền kinh tế tri thức, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập theo Đề án “Xây dựng Xã hội học tập” giai đoạn 2021-2030 được Nhà nước giao. Thay mặt thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ Khuyến học cùng gia đình các học sinh được hỗ trợ, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Nhà tài trợ cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, toàn Hội tích cực làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị, rất mong được cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm tạo thêm điều kiện để Hội có nguồn quỹ chăm lo tốt hơn cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn tạo thêm tinh thần, động lực, niềm tin để các cháu tiếp tục học lên cấp học cao hơn.

Em Lê Diễm My, học sinh lớp 9D1, trường THCS Vĩnh Thuận phát biểu cảm tưởng, cám ơn Nhà tài trợ và các cô chú lãnh đạo của huyện và hội Khuyến học

Trong buổi lễ, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 100 chiếc xe đạp do Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Đảo – Phú Quốc tài trợ, tổng trị giá 130.000.000 đồng cho học sinh nghèo của 8 xã, thị trấn. Đại diện các học sinh được tặng xe, em Lê Diễm My, học sinh lớp 9D1, trường THCS Vĩnh Thuận phát biểu cảm tưởng, cám ơn Nhà tài trợ và các cô chú lãnh đạo của huyện và hội Khuyến học. Thay mặt các bạn hứa quyết tâm học tập tốt hơn để xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp và thầy cô giáo. Nhìn các cháu học sinh khi nhận được xe đạp, với gương mặt rạng ngời, ánh mắt tỏ lòng biết ơn của các cháu, những cán bộ làm công tác khuyến học tràn đầy niềm tin quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác được giao năm 2022./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận