Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2016; chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2016), 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016) và 86 năm Ngày truyền thống Tuyên giáo (01/8/1930 – 01/8/2016); Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Ban Tuyên giáo, Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đến dự hội thi có ông Nguyễn Minh Hồng, UVTV – Chánh văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Nguyễn Quốc Nam, Phó bí thư Huyện ủy, bà Lê Thị Nhỏ UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Phan Thị Cẩm, HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện và một số lãnh đạo ban ngành, đoàn thể cấp huyện cùng hơn 190 cán bộ, đoàn viên các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Hội thi lần này các Đội thi phải trải qua 4 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, năng khiếu, trả lời câu hỏi và thi kể chuyện về Bác. Nội dung các phần thi đều gắn với cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, liên hệ với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng của Bác trong đoàn viên, CNVCLĐ hiện nay và tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện, Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng.

Qua 4 phần thi sôi nổi và kịch tính, kết quả: Phần thi đồng đội Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho Đội thi số 7, giải Nhì cho Đội thi số 5, giải Ba cho Đội thi số 6 (08 CĐCS trường Tiểu học) và 6 Đội còn lại được trao giải Khuyến khích. Phần thi kể chuyện về Bác Hồ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Hạnh đoàn viên CĐCS Phòng Y tế, giải Nhì cho thí sinh Danh Cho đoàn viên CĐCS Văn hóa-Thể thao, giải Ba cho thí sinh Nguyễn Thị Diễm đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa và 03 giải Khuyến khích được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Thuẩn đoàn viên CĐCS trường TH Vĩnh Bình Bắc 3, Đỗ Thùy Dung đoàn viên CĐCS trường TH Thị Trấn 1, Lý Kim Ba phó chủ tịch CĐCS trường THCS Thị Trấn. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 01 giải chuyên đề cho Đội thi số 9. Tổng giá trị giải thưởng được trao 7.300.000 đồng.

Ông Võ Thanh Xuân, UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi nhận xét và chia sẻ: Qua Hội thi này, đoàn viên, CNVCLĐ sẽ hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước ta; hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức của Người trên tất cả các lĩnh vực,  cũng như vận dụng có hiệu quả những tư tưởng đó đối với việc học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên của mỗi đoàn viên, CNVCLĐ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình được cơ quan, tổ chức giao; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và quê hương Vĩnh Thuận ngày càng tươi đẹp./.

Hình ảnh Hội thi

hcm11