Họp mặt Hội Cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận

hs1Hôm nay, lúc 8 giờ ngày 19 tháng 11 năm 2016, tại hội trường Phòng giáo dục và đào tạo Vĩnh Thuận, khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Đến dự họp mặt, ông Huỳnh Minh Tâm, huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận chúc mừng đại biểu và báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của Ngành trong thời gian qua như thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường như: xây dựng mới trường mẫu giáo Phong Đông tương đương 5 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 20 phòng học tương đương 20 tỷ đồng, được Sở giáo dục và đào tạo trang bị phòng họp trực tuyến tương đương 500 triệu đồng.

Tam

Ông Huỳnh Minh Tâm, huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận chúc mừng đại biểu và báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của Ngành

Được thành lập vào tháng 11 năm 2015, đến nay Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận có 49 hội viên. Qua 1 năm hoạt động,  Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận đã thể hiện sự kết nối giữa các thế hệ nhà giáo với nhau, nhằm động viên, giúp đỡ nhau làm tròn thiên chức của mình; củng cố, dựng xây và không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang của nhà giáo, vận động hội viên xây dựng gia đình hiếu học, xây dựng xã hội học tập suốt đời.

Ông Trần Văn Ba, Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện xúc động khi nhắc lại những kỷ niệm vui buồn về tình cảm thầy – trò, tình bạn, tình đồng chí được ươm mầm, phát triển và biến thành hiện thực. Biết bao công sức, tâm huyết và cả tuổi thanh xuân của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong suốt quãng đời công tác trong ngành giáo dục của mình, các thế hệ nhà giáo luôn ý thức đầy đủ về vai trò trách nhiệm của người thầy đối với học sinh thân yêu; ý thức đầy đủ về trách nhiệm công dân đối với đất nước.

TC1

Đại biểu dự họp mặt

Hội cựu giáo chức đã trao 04 phần quà trị giá 02 triệu đồng/xuất của Tỉnh Hội từ quỹ “Tiếp sức người thầy”, hỗ trợ cho 04 thầy cô hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hieu

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ Tịch Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận

Kết thúc buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ Tịch Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đoàn kết thống nhất, phát huy khả năng, trí tuệ của hội viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường một cách có hiệu quả; vận động hỗ trợ các nhà trường trên địa bàn trong việc hạn chế đến mức thấp nhất học sinh bỏ học, hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật; phối hợp tổ chức hội thảo về xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao trình độ giáo viên, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kết hợp với Trung tâm học tập cộng đồng và các nhà trường thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

Bài và ảnh: Trần Thanh Tùng