Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội trường học và triển khai chương trình năm học 2022-2023

Ngày 27/9/2022 tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2021-2022 và triển khai chương trình năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Thúy Vàng – Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phan Thị Xuân – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; cùng các đồng chí là thường trực Hội đồng đội các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư Đoàn trường học, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các trường trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội trường học và triển khai chương trình năm học 2022-2023

Năm học 2021-2022, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, các liên đội trong toàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo hoạt động công tác Đòan đội trong nhà trường trường, từ đó đạt được nhiều kết quả thiết thực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cụ thể như xây dựng mới 01 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi; kết nạp mới 1.026 đội viên, 540 đoàn viên, giới thiệu 55 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, châm bồi, kết nạp; xây dựng 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ; trao tặng 50 suất học bổng và 1.450 suất quà cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 350 triệu đồng; nhiều hoạt động sáng tạo với đa dạng các hình thức từ trực tuyến đến trực tiếp được tổ chức. Có được những kết quả đó là sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Phòng Giáo dục đào tạo, Hội đồng đội Huyện Vĩnh Thuận, cũng như sự nỗ lực hết mình của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong Chương trình năm học 2022 – 2023, hệ thống chỉ tiêu công tác Đoàn  – Đội, từ đó đề ra những giải pháp, để góp phần đưa công tác Đoàn – Đội và phong trào thiếu nhi trường học, năm học 2022 – 2023 nâng lên chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Trong chương trình Hội nghị đã trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2021-2022.

Đồng chí Lý Thúy Vàng, HUV- Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy Trao giấy khen của BCH tỉnh Đoàn cho 2 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022

Bài và ảnh: Hà Phương