Kiểm tra công nhận huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi năm 2014

Hôm nay, thứ năm ngày 11/6/2015, đoàn kiểm tra cấp tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi cấp huyện năm 2014. Đoàn làm việc với huyện Vĩnh Thuận 01 ngày.

DSC01962

Ông Cao Thanh Hùng (trái) và bà Phan Thu Hằng trưởng phòng GDMN sở SGD&ĐT

Trưởng đoàn kiểm tra là ông Cao Thanh Hùng, phó giám đốc sở GD&ĐT, cùng các thành viên là đại diện  Hội khuyến học tỉnh; sở kế hoạch và đầu tư; ban tuyên giáo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; sở nội vụ và các phòng giáo dục mầm non; tiểu học; giáo dục thường xuyên – công tác học sinh sinh viên và phòng kế hoạch và tài chính sở GD&ĐT;

DSC01963

Bà Hồ Thị Ngọc Trinh (trái) – chuyên viên phòng GDMN – Thư ký đoàn kiểm tra

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận 8/8 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Thuận đủ điều kiện đề nghị UBND tỉnh công nhận huyện đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Điều kiện về phòng học đạt 58/58 phòng học đạt yêu cầu; về thiết bị có 58/58 lớp có bộ thiết bị tối thiểu; đội ngũ giáo viên có 73/73 giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo; Tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp năm học 2014-2015 đạt 97,2% (1369/1408). Trẻ hoàn thành chương trình đạt 100%. Các thành viên của đoàn thống nhất đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại thời điểm kiểm tra.

DSC01970

Ông Ngô Việt Hùng, chuyên viên phòng GD&ĐT thông qua báo cáo kết quả thực hiện PCGD mầm non

Trưởng Ban chỉ đạo PCGD-CMC huyện: ông Huỳnh Tấn Phi – phó chủ tịch UBND huyện đến dự khai mạc và nghe đoàn thông qua biên bản kiểm tra lúc 16 giờ 00 phút cùng ngày. Phát biểu tại buổi tổng kết ông Huỳnh Tấn Phi ghi nhận đánh giá của đoàn kiểm tra và chỉ đạo BCĐ PCGD-CMC huyện tiếp tục thực hiện đạt mục tiêu năm 2016 với tỷ lệ đạt chuẩn vững chắc và cao hơn năm trước.

Võ Thanh Liêm