Lễ trao học bổng “nghĩa tình lộc trời”

Cùng chung tay thực hiện những hoạt động vì cộng đồng, góp phần chia sẻ khó khăn để các em học sinh nghèo học giỏi tiếp tục đến trường vào năm học mới 2016-2017, Chương trình học bổng “Nghĩa Tình Lộc Trời” được Tập đoàn Lộc Trời (trước đây là công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang) triển khai thực hiện từ tháng 11/2015 ở một số tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của bà con nông dân Hội Khuyến học và chính quyền các địa phương.

Chiều ngày 21/7/2016, tại hội trường UBND xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp cùng Hôi Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức Lễ trao học bổng “Nghĩa tình Lộc Trời” cho 41 em học sinh 2 huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng. Đây sẽ là động lực giúp các em học sinh nghèo vượt qua nghịch cảnh phấn đấu chăm ngoan, học giỏi.

Đến dự lễ trao học bổng có ông Nguyễn Phú Lợi, UVBCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận, ông Huỳnh Minh Tâm, HUV – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận, ông Nguyễn Việt Trung HUV – Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện U Minh Thượng; về phía Tập đoàn Lộc Trời có ông Trịnh Nhật Đang – Giám đốc Chi nhánh Kiên Giang, ông Huỳnh Quốc Tuấn – Phó Giám đốc, ông Huỳnh Quang Huy – Phó Chánh văn phòng Chương trình “Cùng nông dân ra đồng”;  ngoài ra còn có đại diện Đảng ủy, UBND, Hội Khuyến học xã Bình Minh, xã Vĩnh Bình Nam; đại diện Trạm Bảo vệ thực vật 2 huyện, các anh chị Đại lý vật tư nông nghiệp, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của 41 em được tặng học bổng.

Số học bổng được trao đợt này là 41 suất, trong đó học sinh huyện Vĩnh Thuận được tặng 23 suất, mỗi suất 1.800.000 đồng; ngoài ra em Thị Lành – học sinh lớp 8 trường THCS Vĩnh Bình Nam 1 được tặng suất học bổng đặt biệt trị giá 3.700.000 đồng (gồm 1 triệu 800 ngàn tiền mặt + 1 Xe đạp + 20 Kg gạo “Hạt ngọc trời”). Tổng trị giá 24 suất học bổng học sinh nghèo của huyện Vĩnh Thuận được nhận đợt này là 45.100.000 đồng.

Chương trình học bổng “Nghĩa tình Lộc Trời” không chỉ chia sẽ những khó khăn về vật chất với học sinh là con nông dân nghèo mà còn tiếp thêm niềm tin và động lực để các em học sinh vươn lên trong học tập và cuộc sống, hướng đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn./.

hh1

Nguyễn Phú Lợi, UVBCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận