Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận: Những hoạt động trọng tâm trong tháng 1 năm 2016

*Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo

Ngày 16 tháng 01 năm 2016, đồng chí Phan Thị Cẩm HUV, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã tham gia cùng Đoàn từ thiện TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến xã Vĩnh Bình Nam và xã Vĩnh Thuận để thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo, học sinh nghèo và đoàn viên, CNVCLĐ nghèo đang gặp khó khăn.

Cùng tham dự Đoàn có ông Huỳnh Quốc Huy, HUV-Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận; sư cô Trương Liên trưởng Đoàn từ thiện TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và hơn 20 cán bộ lãnh đạo ban ngành huyện và thành viên của Đoàn từ thiện. Trong buổi trao tặng quà cho học sinh nghèo tại trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, Đoàn đã trao tặng cho học sinh nghèo của trường 05 xe đạp và 70 suất quà trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Dịp này đ/c chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã tranh thủ nhà từ thiện hỗ trợ cho LĐLĐ huyện 20 suất quà Tết tặng cho 20 đoàn viên, CNVCLĐ nghèo trong huyện, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo của Liên đoàn Lao động huyện dịp Tết Bính Thân, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội của huyện và góp phần thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2016 của tổ chức công đoàn./.

*Công bố giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Vĩnh Thuận.

Chiều ngày 19/01/2016, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) để công bố quyết định giải thể Công đoàn Giáo dục, Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục huyện nhiệm kỳ XII (2012-2017), và tiếp nhận 34 CĐCS trường học và cơ quan Phòng Giáo dục về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện kể từ ngày 19/01/2016.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Cẩm, HUV-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Lê Thị Kiều Sương, Phó chủ tịch, chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thượng Ngươn chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện và 40 cán bộ công đoàn trong ngành giáo dục.

Tại hội nghị BCH CĐGD huyện, sau khi lãnh đạo LĐLĐ huyện công bố quyết định giải thể CĐGD huyện. Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện đã ký biên bản chuyển giao tổ chức, nhân sự, đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác và sinh hoạt tại 34 CĐCS trực thuộc cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện quản lý gồm: 146 ủy viên Ban chấp hành, 78 ủy viên Ủy ban kiểm tra, 1.163 CBVCLĐ và 1.160 đoàn viên công đoàn./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thượng Ngươn