Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam tổng kết năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Lúc 7 giờ 30 phút ngày 27 tháng 5 năm 2018, trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Đến dự Tổng kết còn có đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Bình Nam: Ông Trần Văn Nghiêm, đảng ủy viên- Trưởng công an xã; Ông Trương Hoàng Lên, đảng ủy viên-Trưởng Ban tuyên giáo xã.

Hình ảnh buổi lễ tổng kết:

   

      Trong buổi tổng kết, nhà trường tổ chức cho học sinh lớp 9 tặng hoa và phát biểu tri ân thầy cô giáo. Em Võ Thiên Kim có bài tổng kết gây xúc động thầy cô và học sinh.

     Toàn văn bài phát biểu của em Võ Thiên Kim

      “Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến !

       Hôm nay em thật vinh dự được đứng ở đây nói lên suy nghĩ, tình cảm thay cho 24 bạn học sinh lớp 9 ở trường ta.

      Tự nhiên đã đưa ra quy luật có đến thì sẽ có đi, vào 4 năm trước chúng em đã chân ướt chân ráo bước đến ngôi trường này, bỡ ngỡ và chơi vơi như những chú chim lạc mẹ. Cũng nhờ sự dìu dắt và giúp đỡ của thầy cô chúng em quen dần với trường với lớp, giúp chúng em học cách yêu thương mọi thứ đây. Để rồi ngày hôm nay lại phải luyến tiếc vì sắp rời xa nơi này. “Khi ta ở đất chỉ là nơi ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Lúc trước nơi đây nhìn sao mà chán nản, phát mệt mỏi vì ngày nào cũng phải làm vệ sinh, vậy mà bây giờ có muốn cũng không làm được nữa. Từng chiếc lá bàng hay từng bông hoa phượng, tất cả mọi thứ ở mái trường này đối với chúng em giờ chỉ còn là kỉ niệm chỉ dám cất giữ trong tim.

      Thầy cô ơi, suốt 4 năm tận tụy không hề than cực nhọc, thầy cô đã dành hết tâm huyết cho học sinh của mình. Có nhiều khi đám học trò phá phách này làm thầy cô buồn nhưng trong thâm tâm chúng em không hề muốn như vậy. Chúng em vô cùng biết ơn, tôn trọng những bài học và những kinh nghiệm sống thầy cô đã dạy. Em xin thay mặt cả lớp gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc. Cảm ơn thầy cô. Em biết 1 lời nói không bao giờ là đủ cho những công lao mà thầy cô dành cho chúng em nhưng đó là lời cảm ơn chân thật nhất. Và cũng xin lỗi thầy cô, xin lỗi vì tụi em chưa làm được gì để báo đáp công lao ấy.

     Các bạn của tôi, vậy là 1 mùa hè nữa lại đến rồi. Chúng ta phải nên vui hay nên buồn đây? Duyên số đã cho chúng ta gặp nhau và trở thành bạn tốt. Học chung 4 năm có quá nhiều kỷ niệm, nụ cười và cả nước mắt thậm chí là có khi đánh nhau. Chúng ta đã từng ghét người này người kia trong lớp, tranh đua nhau từng điểm số. Nhưng bây giờ hơn thua nhau không còn ý nghĩa gì nữa. Sau buổi lễ hôm nay sẽ có những bạn còn có thể học chung và cũng có nhiều người chọn riêng theo lối của mình. Ta không còn bên nhau nhiều như trước nhưng xin các bạn đừng quên nhau, đừng quên những ngày tháng chúng ta cùng nhau sánh bước trong mái trường này. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ thật thành công, hãy hứa như vậy.

      Còn các em học sinh lớp dưới, có thể các em từng không thích anh chị nhưng hôm nay đã là ngày cuối cùng anh chị còn ngồi chung với các em nhưng năm sau thì không. Quy luật là thế, có đến thì có đi thì thôi anh chị xin chúc cho các em 1 mùa hè vui vẻ, chuẩn bị cho 1 năm học thành công hơn.

       Chỉ còn vài chục phút nữa thôi, chúng em sẽ xa nơi này. Cho em xin phép gọi thầy cô là cha là mẹ. Cảm ơn cha mẹ 1 lần nữa đã bước vào cuộc đời chúng con và cho chúng con cả 1 tương lai tươi sáng. Cha mẹ phải giữ gìn sức khỏe để đưa tiếp chuyến đò còn lại, tụi con sẽ nhớ cha mẹ và nhà mình nhiều lắm, chúng em sẽ ghi nhớ những gì đã theo suốt 4 năm học qua.

     Cuối cùng xin gửi lời tạm biệt đến nơi này, có lẽ đây cũng là lần cuối  cùng chúng con được ở đây tham gia lễ với tư cách là những học sinh của trường. Chúng con xin chúc buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp. xin chân thành cám ơn”.