Ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19, hôm nay, thứ hai, ngày 27/4/2020 học sinh từ khối 9 trở lên bắt đầu đi học trở lại theo công văn số 862/SGD&ĐT-VP, ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT Kiên Giang.

Qua khảo sát tình hình học sinh khối 9, ngày đầu tiên đi học tại trường THCS Thị Trấn (huyện Vĩnh Thuận) cho thấy nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh theo văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. các học sinh trước khi đến lớp được giáo viên tổng phụ trách Đội TNTPHCM hướng dẫn đến bàn đo thân nhiệt và rửa tay bằng máy rửa tay sát khuẩn tự động. Cô Đặng Thị Thủy hiệu trưởng nhà trường theo dõi và nhắc nhở các em học sinh giữ khoảng cách khi đo thân nhiệt và rửa tay. Tất cả thầy giáo, cô giáo trước khi vào lớp cũng được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Theo báo cáo nhanh lúc 7h30′, hôm nay học sinh lớp 9 đi học chiếm tỷ lệ 93,9%.

Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận