Phòng Giáo dục-Đào tạo Vĩnh Thuận tổng kết năm học 2016-2017

Sáng ngày 16-8, tại trường THCS Thị Trấn Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Văn Hậu, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Kiên Giang dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm học 2016-2017 toàn ngành Giáo dục Vĩnh Thuận có 33 trường/513 phòng học/591 lớp với 14.374 em học sinh từ bậc mầm non đến bậc THCS. Tổng số nhân sự có 1.156 cán bộ giáo viên và nhân viên. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của công chức, viên chức toàn ngành năm học 2016-2017 ngành giáo dục Vĩnh Thuận đã đạt được nhiều kết quả. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có lập trường tư tưởng vững vàng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học có sự thay đổi tích cực. Hệ thống trường lớp được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Sĩ số học sinh được duy trì đến cuối năm học đạt trên 99%. Đến nay, 8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Toàn ngành hiện có 21/33 trường học đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 99,7%; Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 99,8%.

Những phong trào, thành tích nổi bật của ngành trong năm học được ghi nhận là: Tập trung công tác xây dựng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; tổ chức Hội thi an toàn giao thông khối mầm non, (dự thi cấp tỉnh đạt giải Khuyến khích); thi tìm hiểu luật an toàn giao thông khối tiểu học, (dự thi cấp tỉnh đạt giải Ba); thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio khối THCS, (dự thi cấp tỉnh đạt 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); thi văn hay-chữ tốt, thi giải toán bằng tiếng Anh, (dự thi cấp tỉnh đạt 2 em); thi học sinh giỏi THCS, (dự thi cấp tỉnh đạt giải 12 giải: 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 9 giải KK); thi hùng biện tiếng Anh, (04 đội dự thi cấp tỉnh đạt 1 giải); thi GV dạy tích hợp liên môn, (dự thi cấp tỉnh đạt 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích)….

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018, trong đó chú trọng nêu cao tính chuẩn mực, gương mẫu và tinh thần đoàn kết của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, phấn đấu xây dựng thêm trường đạt chuẩn quốc gia và tổ chức dạy thí điểm song ngữ tại 2 trường tiểu học Thị Trấn 1 và tiểu học Tân Thuận 2.

Hung

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục Vĩnh Thuận đạt được trong năm học 2016-2017, đặc biệt là việc thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ngành Giáo dục với các ngành liên quan và địa phương trong công tác huy động học sinh đến trường.

Hau

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thời gian tới, ngành Giáo dục huyện cần nỗ lực chuẩn bị tốt cho công tác khai giảng năm học mới; tiếp tục làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh; rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Mỗi cán bộ, giáo viên cần nhận thức rõ vị trí và tầm quan trọng của ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay, để từ đó thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Có như thế chất lượng giáo dục mới đạt hiệu quả.

Tam

Xem bài phát biểu của ông Cao Thanh Hùng, phó giám đốc Sở GS&ĐT Kiên Giang tại buổi lễ tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại huyện Vĩnh Thuận.

Thượng Ngươn