Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 19/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đến dự buổi họp mặt có ông Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cán bộ hưu, các cựu giáo chức và thầy, cô giáo các trường trên địa bàn huyện.

Tại buổi Họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành giáo dục huyện nhà 40 năm qua. Trải qua hơn 40 năm, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, huyện Vĩnh Thuận đã chủ trương tập trung nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm xây dựng trường học. Đội ngũ nhà giáo của huyện hiện nay đã phát huy truyền thống lớp nhà giáo tiền nhiệm để vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Hiện toàn huyện có 30 cơ sở giáo dục với quy mô 504 lớp với 14.260 học sinh. Tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 69%, trường đạt chuẩn quốc gia đạt 63%. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm đào tạo bồi dưỡng, chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu đổi mới chường trình giáo dục phổ thông. Toàn ngành có gần 994 cán bộ, viên chức, người lao động, trên 98% có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên. Huyện Vĩnh Thuận đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2. Công tác chuyển đổi số được triển khai mạnh mẻ.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đánh giá cao những cống hiến to lớn của đội ngũ thầy, cô giáo trên địa bàn huyện thời gian qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh, đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân huyện nhà giao phó. Nhân đây Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cũng lưu ý thêm, năm học 2022 – 2023 ngành giáo dục xác định chủ đề của năm học là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục – đào tạo”. Vì vậy các thầy, cô giáo cần phải không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục củng cố và nâng chất các tiêu chí các điểm trường đạt chuẩn quốc gia. Theo đó mỗi cán bộ, giáo viên cần linh hoạt, thích ứng trong mọi tình huống, truyền cảm hứng học tập đến với học sinh; kéo giảm tình trạng bạo lực học đường, không để học sinh bỏ học vì thiếu điều kiện vật chất.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 45 cá nhân (45 nhà giáo do Hội Cựu giáo chức huyện bình chọn, 30 ngà giáo do tập thể nhà giáo – người lao động của 30 đơn vị trực thuộc Phòng GDĐT Vĩnh Thuận bình chọn) có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận giai đoạn 1982– 2022.

15 nhà giáo do Hội Cựu giáo chức huyện bình chọn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục huyện Vĩnh Thuận giai đoạn 1982-2022 nhận Giấy khen của UBND huyện

15/30 nhà giáo đang công tác do tập thể bình chọn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục huyện Vĩnh Thuận giai đoạn 1982-2022 nhận Giấy khen của UBND huyện

Các nhà giáo nguyên lãnh đạo Phòng GDĐT, lãnh đạo các trường, nhà giáo đã ngỉ hưu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện

Các Nhà giáo được khen thưởng thành tích cao; Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,; nhà giáo được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh