Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận tổ chức họp mặt Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 18/11/2017, tại trường THCS Thị Trấn, khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Hội Cựu Giáo chức huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Đến dự có ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Hậu, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Phan Thị Cẩm HUV-Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng hơn 180 đại biểu là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS; các Nhà giáo ưu tú và các nhà giáo hưu trí trên địa bàn huyện về dự.

h9

Tại buổi họp mặt, thầy Huỳnh Minh Tâm, HUV-Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt ban tổ chức ôn lại truyền thống, ý nghĩa và sự ra đời của Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11). Trải qua 35 năm ra đời để vinh danh nghề dạy học, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn là động lực động viên thầy cô giáo vượt khó, vươn lên đóng góp cho sự nghiệp giáo dục phát triển. Nghề dạy học, thầy cô giáo chân chính trãi qua bao thời kỳ lịch sử của dân tộc luôn được xã hội, nhân dân trân trọng. Trong những giai đoạn khó khăn của đất nước, những thầy cô giáo tâm huyết với nghề không ngừng cố gắng, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần tạo nên truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Sự nghiệp giáo dục của huyện nhà thời gian qua đạt được những thành tựu quan trọng, chất lượng giáo dục ngày càng tăng, tỷ lệ huy động học sinh từng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, cơ sở vật chất hàng năm được tăng cường đáp ứng nhu cầu dạy và học. Kết quả đó có sự cống hiến rất lớn của các thế hệ nhà giáo của huyện ngày đêm tận tụy với nghề, lao động sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.

3. Thầy Huỳnh Minh Tâm ôn truyền thống

Ông Huỳnh Minh Tâm, HUV-Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt ban tổ chức ôn lại truyền thống, ý nghĩa và sự ra đời của Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11)

          Nhân buổi họp mặt, các Nhà giáo đương chức có dịp được gặp lại các thầy cô đã nghĩ hưu, được nghe Nhà giáo ưu tú Sử Thị Cẩm Hồng, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Thị Trấn 1; Nhà giáo Nguyễn Văn Thân, nguyên là Trường phòng Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình hoạt động của mình cùng các nhà giáo thời mà sự nghiệp giáo dục huyện nhà còn khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, có những lúc 3 tháng không nhận được tiền lương, sống và dạy học nhờ vào sự đùm bọc của nhân dân; động viên thế hệ nhà giáo đàn em tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Trăm năm trồng người” mà thế hệ các nhà giáo đi trước trao lại.

4. NGƯT Sử Thị Cẩm Hồng

Nhà giáo ưu tú Sử Thị Cẩm Hồng, nguyên HT trường Tiểu học Thị Trấn 1

8. Thầy Nguyễn Văn Thân nguyên Tp GD&ĐT

Nhà giáo Nguyễn Văn Thân, nguyên là Trường phòng Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình hoạt động của mình cùng các nhà giáo thời mà sự nghiệp giáo dục huyện nhà còn khó khăn

Dịp này, Chương trình “Tiếp sức người thầy” ngành Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã hỗ 14 thầy cô giáo đương chức và 03 thầy cô giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 26 triệu đồng. Hội cựu giáo chức huyện còn tặng quà mừng 20/11 cho 58 nhà giáo nghỉ hưu, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

          Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó bí thư Huyện ủy, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện phát biểu chia sẻ, động viên tất cả các nhà giáo; khẳng định Đảng và Nhà nước ta nói chung, Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận nói riêng, luôn ghi nhận sự đóng góp quý báu của các nhà giáo cho sự nghiệp trồng người và mong muốn các nhà giáo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện tiếp tục phát triển./.

Tin và ảnh: Thượng Ngươn