Thi Hùng biện tiếng anh cấp huyện năm học 2016-2017

Ngày 24/12/2016, phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận tổ chức thi “Hùng biện Tiếng anh” bậc tiểu học và THCS. Đây là lần thứ II tổ chức cấp huyện. Kỳ thi năm nay, số lượng đội tham dự có tăng lên so với lần thứ I. Tổng số đội dự thi là 19 đội, nỗi đội 02 học sinh cùng cấp học (Tiểu học 8 đội/19 trường, THCS 06 đội/5 trường; TH&THCS 04 đội/ 5 trường; THPT 01 đội/ 02 trường).

20161224_092946

Cô Lê Thị Anh Đào giao lưu với thí sinh dự thi

Kỳ thi năm nay, các đội phải qua 03 vòng thi theo thể lệ thi Olympic tài năng tiếng anh cấp quốc gia (OTE). Vòng 01 các em xem tranh và đoạn video để đoán chủ đề. Vòng 2, các em biểu diễn trên sân khấu, nội dung do các em sáng tạo theo chủ đề giới thiệu bản thân, trường, lớp, bạn bè, …. Ban tổ chức chọn 05 đội khối tiểu học và 05 đội khối THCS có tổng số điểm 02 vòng thi đầu cao nhất để thi vòng 3, Hùng biện Tiếng anh. Ở vòng thi này các đội bốc thăm chủ đề do Ban tổ chức soạn trước, 02 học sinh trong đội thể hiện tinh thần hợp tác, và thuyết trình nội dung đã bốc thăm, sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo (06 giám khảo chấm điểm độc lập).

20161224_081253

Tiết mục văn nghệ của trường tiểu học Tân Thuận 2

20161224_093311

Tiết mục văn nghệ của trường THCS Thị Trấn

Hội thi cũng là dịp để các học sinh, giáo viên dạy Tiếng anh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học nói chung và phong trào dạy học Tiếng anh nói riêng.

02 đội của trường THCS Thị Trấn đã xuất sắc chia nhau giải nhất và nhì cuộc thi. Trường TH&THCS Phong Đông tuy thuộc vùng khó khăn nhất của huyện Vĩnh Thuận, nhưng đã giành giải nhì khối tiểu học và giải ba khối THCS. Trường TH&THCS Tân Thuận 1 cũng giành giải ba khối tiểu học và giải khuyến khích khối THCS. Giải nhất khối tiểu học thuộc về trường tiểu học Tân Thuận 2. Các trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2, trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 và trường THCS Vĩnh Bình Nam 1 đạt giải khuyến khích.

Võ Thanh Liêm