Tiếp sức người thầy – và nghĩa tình đồng nghiệp

Vừa qua ngày 14/11/2015, Đoàn cán bộ Chương trình “Tiếp sức người thầy” ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang đến thăm gia đình thầy Trần Công Bình, giáo viên trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc; hiện gia cảnh thầy Bình đang hết sức khó khăn, sau hơn 28 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó có 20 năm làm cán bộ quản lý trường học, đến nay thầy mắc phải nhiều bệnh tật, sức khỏe suy giảm, gia đình hết sức khó khăn cần được hỗ trợ.

Tham gia Đoàn Chương trình “Tiếp sức người thầy” có bà Nguyễn Thị Minh Giang Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Quang Bảo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Lâm Thị Mạnh Ủy viên Thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; ông Võ Minh Trung Giám đốc Viễn thông Kiên Giang cùng hơn 20 cán bộ đồng hành cùng chương trình.

Về phía ngành Giáo dục huyện có ông Huỳnh Minh Tâm HUV, trưởng phòng GD&ĐT, ông Nguyễn Thượng Ngươn UVTV LĐLĐ huyện, chủ tịch CĐGD huyện, các ông, bà hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc và bạn bè, đồng nghiệp.

Đại diện Chương trình “Tiếp sức Người thầy” ông Trần Quang Bảo Phó giám đốc Sở đã trao tặng 10.000.000 đồng hỗ trợ cho gia đình để thầy có tiền tiếp tục điều trị bệnh.

Cùng đồng hành với Chương trình còn có các tập thể, cá nhân ủng hộ cho gia đình thầy Trần Công Bình:

1. Công đoàn Giáo dục huyện 5.000.000 đồng;
  2. CBGV trường MG Vĩnh Bình Bắc ủng hộ 1.320.000 đồng;
  3. CBGV trường TH Vĩnh Bình Bắc 1 ủng hộ 3.000.000 đồng;
  4. CBGV trường TH Vĩnh Bình Bắc 2 ủng hộ 4.400.000 đồng;
  5. CBGV trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 ủng hộ 2.700.000 đồng;
  6. CBGV trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 ủng hộ 2.950.000 đồng;
  7. CBGV trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc ủng hộ 2.790.000 đồng;
  8. Doanh nghiệp xây dựng Hải Phước ủng hộ 50 bao xi măng.

Đặc biệt Viễn thông Kiên Giang đã trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ thầy Bình làm nhà “Mái ấm tình thương” để gia đình có nơi ở ổn định.

Ngoài ra, trước đó cán bộ, nhà giáo cùng quê Tiền Giang đã tổ chức vận động ủng hộ tiếp sức thầy làm nhà ở được 14.000.000 đồng.

Tổng số tiền hỗ trợ thầy Trần Công Bình trị bệnh và làm nhà ở là 76.160.000 đồng và 50 bao xi măng. Đây là sự quan tâm của lãnh đạo ngành và tổ chức Công đoàn giáo dục cùng tình cảm quý báu của đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè đồng hương mong muốn thầy Bình vượt qua khó khăn để bám trường, bám lớp tiếp tục quá trình 30 năm đóng góp cho sự nghiệp trồng người tại huyện Vĩnh Thuận./.

Nguyễn Thượng Ngươn

Chủ tịch CĐGD huyện

Một số hình ảnh tiếp sức người thầy

h1 h2 h3 h6 h7 h8 h41 h51