Tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 an toàn, phòng chống dịch COVID-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trong nước đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, Kiên Giang là địa phương có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao do có cảng hàng không, nhiều khu, điểm du lịch, cửa khẩu, đường biên giới.

Để chuẩn bị tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đón học sinh vào năm học mới trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, căn cứ Quyết định số 1938 ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 và căn cứ Công văn số 1835 ngày 25/8/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và tổ chức lễ khai giảng năm học mới, các trường trên địa bàn tổ chức khai giảng tập trung tại sân cờ, số lượng học sinh không quá 150 người, mỗi lớp cử 3 học sinh tham gia khai giảng dưới cờ, số học sinh còn lại tập trung tại lớp, thực hiện giãn cách tối thiểu trên 1 mét. Khuyến cáo học sinh từ mầm non cho đến phổ thông khi đi khai giảng đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại. Thời gian cho buổi lễ khai giảng không quá 60 phút.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo các trường trực thuộc, các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ khai giảng đúng thời gian, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, chu đáo, tiết kiệm và hiệu quả, gắn với chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Diễm Trang