Trường tiểu học Vĩnh Phong 1 vận động ủng hộ miền Trung

Ngày 26/10/2020, Liên đội trường tiểu học Vĩnh Phong 1 tổ chức vận động chung tay hướng về miền Trung thân yêu.

Được biết, thông qua thông tin báo đài, hiện nay các tỉnh đang chịu ảnh hưởng rất nặng nề của bão lũ như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…với hơn 52.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 24.000 nhà bị đổ sập hư hỏng nặng, hoa màu đều ngập úng, hàng trăm người bị thiệt mạng, trong đó đau thương nhất là 13 cán bộ chiến sỹ hy sinh khi đi làm nhiệm vụ ứng cứu ở Rào Trăng Ba và 22 chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị, tang thương chồng chất đau thương, khi xung quanh bốn bề là nước. Người dân rơi vào hoàn cảnh đói, khát nhiều ngày liền, mặc dù các tỉnh đã kêu gọi giúp đỡ, nhưng do số lượng người gặp nạn khá nhiều và nhiều nơi vùng xa heo hút, đường đi lại khó khăn hiểm trở do sạt lở núi và đường sá hư hỏng, nên rất nhiều hoàn cảnh cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Thông qua thứ 2 sinh hoạt đầu tuần trường đã vận động một điểm chính và 2 điểm lẻ từ các em học sinh, giáo viên với số tiền hơn 5 triệu 400 ngàn đồng. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng nhiều đơn vị, địa phương góp lại cũng một phần nào giúp đỡ cho đồng bào miền Trung đang gặp thiên tai, bão lũ vừa qua.