Cô Lâm Mỹ Kim: “người tốt việc tốt” gắn với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cô Lâm Thị Mỹ Kim, giáo viên Trường Tiểu học Tân Thuận 2 xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong ngành giáo dục.

Cô Lâm Thị Mỹ Kim chuẩn bị tiết sinh hoạt lớp

Cô giáo Lâm Thị Mỹ Kim vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục. Cô giáo Mỹ Kim có giọng nói dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và tính cách thẳng thắn. Phải chăng chính phong cách ấy đã phần nào khiến những bài giảng của cô luôn được học sinh say mê? Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức “thu hút” với học sinh. Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô giáo Lâm Thị Mỹ Kim ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và kính yêu.

Tập thể học sinh lớp 4/4 cô Mỹ Kim chủ nhiệm

Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô gần gũi với các em, chỉ bảo tận tình và luôn đề xướng các hoạt động để các em được phát huy tính năng động, chủ động, sáng tạo, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Vì thế, từ những hoạt động thường nhật như: điều hành giờ sinh hoạt lớp hay các hoạt động như: tổ chức sinh nhật cho các thành viên, tổ chức Trung thu hay những hoạt động lớn như kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, … lớp do cô giáo Mỹ Kim làm chủ nhiệm luôn có những sáng tạo bất ngờ và thú vị. Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt thành tích đặc biệt trong các hoạt động phong trào.

Với các đồng nghiệp, cô giáo Lâm Thị Mỹ Kim luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất “lửa” ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng “hết mình” trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được đồng nghiệp yêu mến.

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Kim cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả. Trải qua thời gian, lòng yêu nghề mến trẻ trong cô vẫn vẹn nguyên. Thời gian càng chứng tỏ lòng yêu nghề và sự quyết tâm phấn đấu của người giáo viên ấy. Cô đã 1 lần vinh dự được UBND huyện Vĩnh Thuận tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Càng vinh dự hơn năm học 2021 – 2022 cô đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh và đứng trong tốp 40% giáo viên chủ nhiệm xuất sắc.

Cô Lâm Thị Mỹ Kim nhận khen thưởng trong buổi tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022

Hi vọng rằng, cô giáo Lâm Thị mỹ Kim sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh – công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.