676 thí sinh tại điểm thi số 25 trường THPT Vĩnh Thuận bước vào ngày thi đầu tiên

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày 7/7/2021, 676 thí sinh tại điểm thi số 25 trường THPT Vĩnh Thuận bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn buổi sáng và chiều thi môn Toán.

Tại điểm thi trường THPT Vĩnh Thuận có 676 thí sinh dự thi gồm THPT Vĩnh Thuận, THCS và THPT Vĩnh Phong; THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc, trong đó có 28 thí sinh tự do. Năm nay tình hình thi rất đặc biệt dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra hết sức phức tạp một số nơi, đặc biệt là ở tỉnh Kiên Giang, ghi nhận các cas nhiễm do đó công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ, chăm sóc y tế, chuẩn bị cơ số, số lượng thuốc và vật tư y tế trong phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm cho học sinh và cán bộ, giáo viên hội đồng thi trường THPT Vĩnh Thuận được trang bị đầy đủ. Khoa cấp cứu Trung tâm y tế trực 24/24, chuẩn bị giường bệnh để sẵn sàng cấp cứu khi cần thiết. Nhà trường có tổng số phòng học là 35, dùng 30 phòng làm phòng thi và 02 phòng dự trữ cho thí sinh, đầy đủ bàn ghế, bảng đen, quạt máy, ánh sáng, 01 phòng y tế với 2 giường bệnh. Thầy Lê Thanh Tuấn, trưởng điểm thi số 25 trường THPT Vĩnh Thuận cho biết thêm: trong buổi thi hôm nay mọi công tác đều chuẩn bị rất tốt, phòng chống dịch bệnh và thực hiện quy chế thi rất tốt tất cả học sinh đi đúng giờ và thực hiện đầy đủ khâu phòng dịch, vì thế kết quả thi hôm nay thành công tốt đẹp đặc biệt thực hiện tốt theo quy định về phòng chống dịch, đo thân nhiệt học sinh và mọi cái đều thực hiện tốt, và khai y tế đầy đủ, nói chung phòng chống dịch theo quy định của cấp trên, trong buổi thi hôm nay tất cả cán bộ coi thi và học sinh không vi phạm quy chế thi thực hiện tốt nghĩa vụ.

Mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi, mưa to, nhìn chung các thí sinh dự thi đều ý thức, tranh thủ đến đúng giờ, đặc biệt là ý thức chấp hành nghiêm, khi đến nơi thi đều chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào cổng trường. Riêng ở cổng đều bố trí tổ y tế túc trực đo thân nhiệt cho thí sinh và giám thị trước khi vào điểm thi. Thí sinh Lưu Như Ý, học sinh trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc nói: đề thi năm nay rất là dễ không có nâng cao gì hết, đọc hiểu cũng dễ thầy cô ôn sát với đề em làm đạt cỡ 80%, năm nay thi tốt nghiệp không có cảm giác hồi hộp ôn bài kỷ nên không có gì để hồi hộp hết, rất an tâm khi có ai mở khẩu trang bị nhắc nhở liền, có rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt mỗi buổi thi.

Do năm nay tình hình dịch bên nên tại điểm thi thực hiện giãn cách, không khai mạc tập trung tại sân trường mà hướng dẫn, phổ biến quy chế thi trước phòng thi. Các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải đeo khẩu trang, chuẩn bị các phòng dự phòng cũng như phương án cho thí sinh sốt, ho trong khi thi. Các thí sinh đều phấn khởi và thực hiện tốt phòng dịch, em Lý Thị Hoa, trường THPT Vĩnh Thuận cho biết: trước khi vô phòng thi tụi em được đo thân nhiệt và khử khuẩn rất là tốt vô phòng thi cũng không hồi hộp mấy qua buổi thi đầu tiên em cảm thấy tạm ổn cũng qua được, cũng hồi hộp nhưng không lo lắng mấy vì đây cũng thi trường Vĩnh Thuận cũng không xa lạ, em sẽ cố gắng hết sức để thi các môn còn lại..

Trong buổi thi sáng thi môn Ngữ văn không có thí sinh vi pham quy chế thi hay đi muộn, diễn ra an toàn nghiêm túc, kể cả trong phòng thi và ngoài khu vực thi.

 Diễm Trang