Cha làm thầy, con…xuất sắc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị Trấn Vĩnh Thuận, rất nhiều đại biểu không khỏi bất ngờ, thú vị khi có hai em học sinh giống nhau như đúc, liên tục được xướng tên trong danh sách khen thưởng. Chúng tôi đang muốn nói đến em Lưu Hữu Bình và Lưu Hữu An, hai học sinh tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tích chung của nhà trường trong năm học 2019 – 2020.

Thầy Toàn, cô Nguyệt và hai con trai sau lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020

Bình và An là hai con trai song sinh của thầy Lưu Kim Toàn và cô Viên Ánh Nguyệt. Cả hai thầy cô đều đang công tác tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị Trấn Vĩnh Thuận, đều từng đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong những năm qua thầy Toàn, cô Nguyệt đã có những đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn cho nhà trường, được học sinh và đồng nghiệp trân trọng. Tuy nhiên, chừng ấy thành tích cá nhân chưa phải là niềm vui lớn nhất của thầy cô mà niềm tự hào to lớn nhất là ở sự chăm ngoan và xuất sắc trong học tập của hai cậu con trai.

Hiện tại, Bình và An đang là học sinh lớp tám, ba năm liên tục kể từ khi bước vào cấp hai, cả hai em đều là học sinh giỏi của trường và đều ở trong nhóm dẫn đầu toàn trường về thành tích học tập. Trong năm học 2019-2020, hai em đã vượt lên tất cả để mang về thành tích vượt trội mà bao người mong ước. Cụ thể:

–  Lưu Hữu Bình: Cấp huyện đạt Giải nhì Học sinh giỏi Toán (lớp 8); Giải nhất Giải toán Casio; Giải nhì Violympic Toán Tiếng Việt; Giải ba Violympic Toán Tiếng Anh; Giải ba Violympic Vật lý; Cấp tỉnh đạt Giải nhất Violympic Toán Tiếng Việt;Giải nhì Violympic Toán Tiếng Anh; Cấp quốc gia đạt Giải khuyến khích Violympic Toán Tiếng Anh.

– Lưu Hữu An: Cấp huyện đạt Giải nhất Học sinh giỏi Toán (lớp 8); Giải nhì Giải toán Casio; Giải nhất Violympic Toán Tiếng Việt; Giải ba Violympic Toán Tiếng Anh; Giải ba Violympic Vật lý; Giải ba Tin học trẻ; Cấp tỉnh đạt Giải nhì Violympic Toán Tiếng Việt; Giải ba Violympic Toán Tiếng Anh; Cấp quốc gia đạt Giải khuyến khích Violympic Toán Tiếng Anh.

Một điều đặc biệt và thú vị nữa đó là cô giáo cũng là mẹ hiền! Chính cô Nguyệt là người được phân công dạy môn Toán và  góp phần to lớn trong việc bồi dưỡng các em để rồi đạt được những kết quả mỹ mãn như vậy. Chia sẻ với chúng tôi, cô Nguyệt cho biết thêm nhiều điều thú vị của hai anh em khi ở nhà. Hai anh em luôn cạnh tranh không khoan nhượng và có những thách thức với nhau trong từng kỳ thi. Từ đó tạo động lực to lớn để các em cùng nhau phấn đấu.

Trong khi xã hội đang phát triển mạnh mẽ và kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng về suy nghĩ của lứa tuổi học sinh, nhiều bậc phụ huynh đang lo ngại về thói quen ỷ lại của con em mình dẫn đến chuyện “cha làm thầy, con đốt sách”, thì Lưu Hữu Bình và Lưu Hữu An là minh chứng giàu sức thuyết phục cho việc giáo dục con em chúng ta, là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo và phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Ảnh và bài: Phạm Văn Tình.