Cô giáo Võ Thị Hồng Diễm tận tâm với học trò, trách nhiệm cao với nghề

Lượt xem:

Đọc bài viết

Có lối sống giản dị, hòa đồng, thân thiện với mọi người, luôn nêu cao tinh thần xây dựng tập thể đoàn kết, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình của đồng nghiệp, được học sinh yêu mến và tạo được niềm tin trong phụ huynh học sinh. Năng nổ, tích cực trong các hoạt động tập thể, trong công việc, yêu nghề, mến trẻ. Đó là tấm gương cô giáo Võ Thị Hồng Diễm, công tác tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận.

Sinh năm 1973 tại xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Sau khi tốt nghiệp năm 1992 cô nhận công tác về dạy tại trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đến nay 27 năm và chủ nhiệm 27 năm. Cô cho biết những năm mới về trường điều kiện cơ sở vật chất không như bây giờ bước đầu rất khó khăn, vất vả thiếu thốn đủ thứ, một cái bàn mà đến 4 chỗ ngồi, cha mẹ ít quan tâm tới các em học sinh bây giờ trường rất khang trang cơ sở vật chất đầy đủ lắm do đó rất tiện lợi cho việc giảng dạy.

Để giúp các em học sinh dễ tiếp thu bài, cô thường xuyên tham gia các khóa tự học nâng cao trình độ chuyên môn. Tích cực tham gia các buổi học tập bồi dưỡng chính trị, các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn chương trình đổi mới công tác soạn giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy. Cô luôn ý tức tự giác cao trong công tác tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Em Trần Phương Thảo, lớp 5A chia sẻ: “con mới học cô Diễm được một năm à, khi cô Diễm dạy con rất là dễ hiểu cô dạy rất là tỉ mĩ chăm chú từng li từng tí bài gì học sinh không hiểu cô tận tình tận tâm chỉ lại bài đó, khi học tiết cô Diễm con tiếp thu bài rất nhanh và tiến bộ trong việc học tập”.

Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm nâng cao tay nghề phục vụ tốt yêu cầu của ngành đề ra.Thường xuyên động viên, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh cá biệt, học yếu để tạo động lực giúp các em học tốt hơn. Tham gia tốt công tác vận động học sinh đến trường. Chấp hành tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, phòng chống tham nhũng trong cơ quan đơn vị . Sử dụng trang thiết bị nhà trường đúng mục đích, có hiệu quả.

          Duy trì phụ đạo học sinh yếu hàng tuần đến cuối năm học, kết quả học sinh tiến bộ tốt. Qua đó lớp học luôn đảm bảo sĩ số, không có học sinh bỏ học, duy trì sĩ số  đạt 100%. Trong  tiết dạy cô luôn chuẩn bị đầy đủ các  dụng cụ đồ dùng học tập, tranh ảnh trực quan để học sinh dễ tiếp thu bài. Tham gia tốt chế độ thao giảng, dự giờ đủ và vượt chỉ tiêu chuyên môn đề ra. Bản thân cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện trong nhiều năm liền. Cô chia sẻ: Qua quá trình công tác thì nhìn chung các em vùng sâu vùng xa các em rất ngây thơ vì chính vì thương nó nên trong quá trình giảng dạy nhận thấy các em rất ngoan tuy rằng có những em sức học chưa được tốt nhưng tôi tận tình chỉ dẫn giáo dục cho các em do đó các em rất ngoan và các em cũng hiểu được việc học rất quan trọng do đó các em cố gắng chuyên cần để học tập.

Thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Hoàn thành tốt công việc, không chạy theo thành tích làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Mạnh dạn đóng góp ý kiến cho chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Phối hợp chặt chẽ thường xuyên với thủ trưởng đơn vị để nắm bắt kịp thời thông tin và đề xuất kiến nghị khi kế hoạch đưa ra chưa phù hợp với tình hình thực tế. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học. Cô luôn có ý thức học tập ở đồng nghiệp, sách báo, công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Phòng giáo dục triệu tập.

Thường xuyên vận động gia đình tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, luôn nêu cao tinh thần phòng chống tham nhũng, chống lãng phí trong mọi hoạt động hằng ngày. Bản thân và gia đình cô  chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của đảng, nhà nước đề ra. Có ý thức xây dựng gia đình, cơ quan đơn vị văn hóa văn minh. Xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất cao trong công tác cùng nhau tiến bộ. Hoàn thành  tốt nhiệm vụ nhiệm vụ công dân nơi cư trú. Thầy Tô Văn Hùng, Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 nói: “cô xuất thân là giáo viên ở Tiền Giang trong tất cả các mảng công tác cô đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, về chất lượng giảng dạy nói chung học sinh của cổ  hiện nay học sinh của cô thành đạt rất nhiều và hiện nay cô đang làm tổ phó tổ chuyên môn khối 5 cô luôn hỗ trợ nhà tường hoàn thành tốt nhiệm vụ điểm nổi bật cô Diễm là hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ đồng nghiệp tác phong đạo đức cô Diễm rất tốt luôn hoà đồng với anh em vui vẻ, không ngại khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ”.

Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình cô đã nhận được nhiều thành tích cao quý: Bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi, và nhiều thành tích khác. Đặc biệt nhiều thế hệ học trò mà cô dạy đến nay đã có công ăn việc làm và nghề nghiệp ổn định./.

Diễm Trang