Đẩy nhanh tiến độ thi công “Công trình xây nhà khuyến học năm 2023” tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi hiện chưa có nhà ở

Ngày 07/8/2023, Hội Khuyến học huyện tiếp và hướng dẫn Đoàn công tác của Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đến thăm công trình xây dựng căn nhà Khuyến học tại tổ 6, ấp Vĩnh Thạnh xã Phong Đông do lãnh đạo Đài vận động kinh phí hỗ trợ cho Hội Khuyến học huyện xét tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi hiện chưa có nhà ở.

Đoàn cán bộ Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang do ông Lê Văn Chuyển, Giám đốc Đài cùng 3 cán bộ, phóng viên đi cùng. Ông Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, cùng ông Nguyễn Thượng Ngươn, Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện hướng dẫn Đoàn đến địa điểm công trình đang xây dựng. Đây là công trình chào mừng năm học mới 2023-2024 và chào mừng Ngày khuyến học Việt Nam 2/10.

Ông Lê Văn Chuyển (đứng – bìa trái), Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thân (đứng thứ hai, bìa phải), Chủ tịch Hội Khuyến học huyên đã trò chuyện, thăm hỏi và động viên cha mẹ cháu Danh Bảo Ngọc học sinh lớp 5, năm học 2023-2024 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông

Đến thăm công trình, ông Lê Văn Chuyển và ông Nguyễn Văn Thân đã trò chuyện, thăm hỏi và động viên cha mẹ cháu Danh Bảo Ngọc học sinh lớp 5, năm học 2023-2024 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông cố gắng tranh thủ thời tiết không còn mưa đôn đốc thợ thi công, sớm hoàn thành công trình để tổ chức bàn giao đúng kế hoạch. Hội Khuyến học huyện sẽ đôn đốc Nhà tài trợ chuyển kinh phí về và ứng trước 50% cho gia đình để thanh toán một phần chi phí xây dựng.

Công trình bắt đầu khởi công từ ngày 28/7/2023, diện tích xây dựng 60 m2 (ngang 4m x dài 15 m) đến nay cơ bản đã lên tường 2 vách bên được gần tới nóc. Nếu thời tiết thuận lợi dự kiến đến cuối tháng 8 sẽ cơ bản hoàn thành và tổ chức bàn giao cho học sinh và gia đình sử dụng đúng thời gian ấn định./.

Thượng Ngươn

PCT HKH huyện