ĐỘI PHẢN ỨNG NHANH “THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, nhằm để đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội. Ban tuyên giáo Huyện uỷ đã tham mưu Huyện uỷ thành lập đội “thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Lực lượng chính là các giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thông tin, tuyên truyền.

1 buổi làm việc của Đội phản ứng nhanh

Đội phản ứng nhanh được thành lập với mục đích xử nhanh, kịp thời đưa thông tin tuyên truyền với những nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, trên không gian mạng internet. Qua đó góp phần định hướng thông tin dư luận xã hội, phản bác các thông tin xấu độc, tin giả,… để nâng cao công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện.

Đội có 11 thành viên bao gồm với các đồng chí công tác tại Ban tuyên giáo, trung tâm văn hóa, thể thao và đài truyền thanh huyện, và đặc biệt là 6 đồng chí giáo viên từ các trường trên địa bàn Huyện Vĩnh Thuận (Thầy Huỳnh Hoàng Voi- Trường TH-THCS Phong Đông; Thầy Nguyễn Chí Đại- Trường THCS Vĩnh Phong 2; Thầy Hồ Hữu Thưởng- Trường TH Tân Thuận 2; Thầy Huỳnh Thanh Phong- Trường THCS Vĩnh Phong 2; Thầy Trần Đình Duy- Trường THCS Thị Trấn; Thầy Nguyễn Thanh Hà- Trường TH Vĩnh Bình Bắc 4), dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Đồng chí Võ Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Với trách nhiệm được Huyện ủy giao khi thành lập, Đội phản ứng nhanh đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo tin tức, thông tin về tình hình dịch bệnh đến với người dân huyện Vĩnh Thuận nhanh, chính xác và kịp thời nhất. Hàng trăm hình ảnh về công tác tuyên truyền định hướng như chống tin giả, tích trữ hàng hóa, tình hình dịch bệnh, thông báo tìm người, thông báo phong tỏa với hình ảnh, video dễ nhớ, dễ tiếp cận đã được đăng tải trên nhiều nền tảng như facebook, zalo, youtube, website Ban tuyên giáo,… với hàng ngàn lượt tiếp cận, chia sẻ.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng đã đưa những hình ảnh, thước phim thấm đượm tình yêu thương, sự chia sẻ trong dịch bệnh với những video như “Mệnh lệnh từ trái tim” (hơn 5000 lượt xem trên youtube), video “Những chuyến xe nghĩa tình” (hơn 3000 lượt xem trên youtube), video về lực lượng tuyến đầu chống dịch, những đội hình tình nguyện,… Xây dựng một trang blog đưa thông tin vào khu cách ly, khu phong tỏa với nhiều nội dung cần thiết như thông tin tình hình dịch bệnh, thông tin cần biết bằng hình thức quét mã QR,…

Đặc biệt, từ tháng 8, đội đã thực hiện 15 bản tin phát thanh thông tin phòng, chống dịch covid-19 phát định kỳ vào 7h hằng ngày trên youtube và facebook. Song song với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, Đội phản ứng nhanh còn thực hiện các công tác tuyên truyền khác như Tuyên truyền “Khắc ghi lời Bác” nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với hình thức “mỗi ngày 1 câu nói của Bác”, 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tuyên truyền 76 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công, 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp,…

Hiện nay, khoa học-công nghệ phát triển với tộc độ nhanh chóng khiến thói quen tiếp nhận thông tin của mọi người thay đổi liên tục. Trong bối cảnh đó, truyền thông qua mạng xã hội, vốn đang có sự phát triển mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người nhất là giới trẻ.

Vì vậy, vận dụng mạng xã hội, zalo, Facebok và các trang thông tin điện tử để đưa các thông tin nhanh, chính xác về phòng, chống Covid-19 là cách làm đổi mới, sáng tạo, hiệu quả của đội phản ứng nhanh thông tin.

Những hình ảnh, video được đăng tải của Đội.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Đội hình phản ứng nhanh cũng đã đóng góp công sức, cùng chung tay chống dịch trên mặt trận tuyên truyền, để Huyện Vĩnh Thuận sớm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Bài và ảnh: Hà Phương