HĐĐ huyện Vĩnh Thuận tổ chức ngày hội “thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên đoàn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2021, Hội đồng đội huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) tại đồng loạt các trường Tiểu học, Tiểu học- Trung học cơ sở trong toàn huyện. Trong đó có hai trường được chọn làm điểm tuyên truyền của huyện là Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 và Trường TH&THCS Phong Đông.

Nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội tại Liên đội trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4

Ngày hội được tổ chức tại các trường với nhiều hoạt động sôi nổi như: Thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội; Ôn lại truyền thống 90 năm thành lập của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) với các hình thức như xem video clip, câu hỏi, trả lời câu đố,…; Sinh hoạt chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn”; Tổ chức công nhận chương trình rèn luyện Đội viên cho các hạng mà đội viên sao nhi đồng đăng kí; Tổ chức kết nạp Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh cho sao nhi đồng khối lớp 3.

Giới thiệu tấm gương đoàn viên tiêu biểu tại Liên đội Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4

Các hoạt động của ngày hội đã giúp cho đội viên thiếu niên trong toàn huyện hiểu thêm về truyền thống vẻ vang 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Khơi dậy niềm tự hào, ý thức quyết tâm vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành Người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, ngày hội là cơ hội để các em đội viên thiếu nhi được giao lưu, học tập trao đổi lẫn nhau, phát huy năng lực và phẩm chất, tinh thần đoàn kết trong liên đội./.

BÀI: N.T.H

ẢNH: N.T.H, Nguyễn Trung.