Hơn 700 thí sinh tại điểm thi số 24 trường THPT Vĩnh Thuận bước vào thi THPT năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang – Hội đồng thi 54, sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang – có 25 điểm thi với 12.462 thí sinh đăng ký dự thi.

Sáng nay, ngày 9/8/2020, hơn 700 thí sinh tại điểm thi số 24 trường THPT Vĩnh Thuận bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn buổi sáng và chiều thi môn Toán.

Năm nay tình hình thi rất đặc biệt dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra hết sức phức tạp một số nơi ở nước ta do đó công tác đảm bảo yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc y tế, chuẩn bị cơ số, số lượng thuốc và vật tư y tế trong phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên hội đồng thi trường THPT Vĩnh Thuận được trang bị đầy đủ. Khoa cấp cứu Trung tâm y tế trực 24/24, chuẩn bị 5-10 giường bệnh để sẵn sàng cấp cứu khi cần thiết. Tại trường bố trí 30 phòng thi, 1 phòng chờ, 4 phòng dự phòng, mỗi phòng thi được bố trí là 24 thí sinh đảm bảo thực hiện tốt cho phòng bệnh.

Nhìn chung, đa số các em đều ý thức chấp hành nghiêm, khi đến nơi thi đều chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào cổng trường. Ở cổng đều bố trí tổ y tế túc trực đo thân nhiệt cho thí sinh và giám thị trước khi vào điểm thi. Em Nguyễn Văn Thọ, Học sinh trường THPT Vĩnh Thuận chia sẻ: “em thấy rất bình thường, thấy mọi người chuẩn bị rất chu đáo hơn năm rồi, ngay cả những khâu vệ sinh ăn uống này nọ đều trang bị rất cẩn thận cho thí sinh đi thi hơn những năm ngoái. Thầy cô ôn rất là kỹ do nghĩ dịch ở nhà thầy cô dạy online này nọ rất là đầy đủ để các em đi thi nên cũng không hoang mang gì lắm. em làm theo chỉ thị của nhà trường, rửa tay rồi đo thân nhiệt và đi đâu cũng mang khẩu trang hết kể khi bước ra khỏi phòng”.

Do năm nay tình hình dịch bên nên chiều ngày 8/8/2020 tại điểm thi thực hiện giãn cách, không khai mạc tập trung tại sân trường mà hướng dẫn, phổ biến quy chế thi trước phòng thi. Các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải đeo khẩu trang, chuẩn bị các phòng dự phòng cũng như phương án cho thí sinh sốt, ho trong khi thi… chị Nguyễn Hồng Phượng, phụ huynh học sinh trường THPT Vĩnh Thuận nói: “trước tình hình dịch bệnh cũng cảm thấy rất lo lắng di cũng dặn con mình đi cũng có biện pháp phòng bệnh để làm bài được tốt hơn”.

Tại huyện Vĩnh Thuận, có 682 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, có mặt dự thi 680 (vắng 02), tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,71%.

Bài giải gợi ý môn văn thi THPT năm 2020

13 giờ 30 phút chiều nay, thí sinh thi môn toán. Điểm thi THPT Vĩnh Thuận (điểm thi 24) có 702 thí sinh đăng ký dự thi, có mặt dự thi 699 (vắng 03), tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,57%

Nguồn: Phòng Khảo thí và Quản lý CLGD, Sở GD&ĐT Kiên Giang

Một số hình ảnh ghi nhận lúc 6 giờ 30 phút ngày 9 tháng 8

Thành viên đội hình “Tiếp sức mùa thi” phục vụ nước uống cho thí sinh và phụ huynh thí sinh

 

Đội hình đo thân nhiệt cùng với lực lượng y tế đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào trường thi

Đội hình đo thân nhiệt cùng với lực lượng y tế đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào trường thi

Bài: Diễm Trang – Ảnh: Thanh Liêm