Hội Cựu giáo chức huyện Tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 26/6/2020, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức hội nghị Ban chấp hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Ông Trần Văn Ba, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu giáo chức huyện đã tuyên truyền đến cán bộ, hội viên ý nghĩa Ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam (ngày 03/7) được 01 cuộc, có 86 người dự; phát triển mới 05 hội viên, nâng số hội viên lên 95 người, đã cấp thẻ được 37 hội viên, đạt 38,95%. BCH Hội đã biểu quyết giới thiệu ông Trần Văn Ba chủ tịch Hội tiếp tục ứng cử Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cựu Giáo chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; và thông báo danh sách Đoàn đại biểu 08 vị đi dự Đại hội Cựu giáo chức tỉnh Kiên Giang vào ngày 30/6/2020 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các thành viên BCH Hội Cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận

Để có nguồn tài chính đảm bảo cho hoạt động, BCH Hội đã biểu quyết giao cho chủ tịch Hội làm việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT để xin vận động trong CBGVCNV ngành giáo dục tiếp tục ủng hộ cho Quỹ hội năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã chi thăm hỏi 12 hội viên ốm đau, gia đình có hữu sự số tiền 10.000.000 đồng; trong đó Quỹ tiếp sức Người Thầy hỗ trợ 3 suất số tiền 3 triệu đồng, tổ chức họp mặt mừng Xuân dịp Tết Nguyên đán và tặng quà Tết cho 84 cán bộ, hội viên số tiền 25.200.000 đồng.

Ngoài ra, để giảm bớt khó khăn cho hội viên, Huyện hội đã xét và đề nghị về Tỉnh hội và CĐGD tỉnh 03 trường hợp hội viên bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo để Chương trình “Tiếp sức người thầy” hỗ trợ trong dịp khai giảng năm học 2020-2021 hoặc dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Từ nay đến cuối năm, Hội tiếp tục vận động Nhà giáo nghỉ hưu gia nhập hội; kịp thời thăm hỏi và xét đề nghị cán bộ, hội viên khó khăn do ốm đau, bệnh hiểm nghèo để Tỉnh hội đề nghị Chương trình “Tiếp sức người thầy” hỗ trợ; phát động 100% hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, “Đơn vị học tập” và “Cộng đồng học tập”; phối hợp Hội Khuyến học thực hiện tốt Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ đến năm 2020”; tìm nguồn vận động ủng hộ quỹ Hội để đảm bảo hoạt động hội; tham gia các phong trào do cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể phát động góp phần xây dựng nông thôn mới.

Một số nhiệm vụ quan trọng từ nay đến cuối năm Hội phải chuẩn bị và thực hiện:

– Chuẩn bị tốt công tác nhân sự, văn kiện để tổ chức Đại hội Cựu Giáo chức huyện lần II, nhiệm kỳ 2020-2025.

– Tổ chức họp mặt hội viên mừng Xuân năm 2021.

– Tổ chức mừng thọ cho hội viên tròn 70, 80 tuổi (theo quy định của Luật NCT)

– Làm thủ tục đề nghị Tỉnh hội cấp thẻ cho số hội viên còn lại./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

Ủy viên BCH Hội Cựu giáo chức huyện Vĩnh Thuận