Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận hỗ trợ khai giảng năm học mới

Chuẩn bị năm học mới 2020-2021, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận đã tập trung chỉ đạo Hội Khuyến học cấp xã và Chi hội các trường học cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hiện vật để tặng học bổng cho học sinh, hỗ  trợ học sinh nghèo đi học, khen thưởng học sinh học giỏi…

Ông Nguyễn Văn Thân (phải), phó chủ tịch Hội khuyến học huyện tặng tập cho Hội khuyến học xã Vĩnh Phong

Xe đạp chuẩn bị tặng cho học sinh gia đình khó khăn, ở xa trường

Bên cạnh sự nỗ lực chăm lo cho học sinh tại cấp Hội cơ sở, trước ngày khai giảng năm học mới Hội Khuyến học huyện đã chỉ đạo Hội cấp xã phối hợp với các trường học xét và lập danh sách đề nghị về Huyện hội gần 100 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn nhà cách trường từ 2,5 km trở lên chưa có phương tiện đi học được tặng 1 xe đạp và 10 quyển tập. Huyện hội sẽ tổ chức lễ trao tặng tại huyện sau khai giảng năm học mới. Hội Khuyến huyện cũng cấp hỗ trợ cho Hội Khuyến học cấp xã và 3 trường THPT trong huyện 20.220 cuốn tập (có 4.600 tập 200 trang) để hỗ trợ cho các trường Tiểu học, THCS và THPT trong huyện. Số hiện vật hỗ trợ về cơ sở đầu năm học ước trị giá gần 310 triệu đồng./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận