Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang trao tặng nhà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học huyện vĩnh thuận

Sáng ngày 30/12/2020, tại tổ 4, ấp Vĩnh Tây 1 xã Vĩnh Phong; Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Hội Khuyến học huyện tổ chức Lễ bàn giao căn Nhà khuyến học cho em Ngô Trường Phục, học sinh lớp 5 –năm học 2020-2021 của trường TH Vĩnh Phong 3, huyện Vĩnh Thuận

Dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Văn Tân, Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Đỗ Mạnh Đông, Phó chủ tịch HKH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch thường trực HKH huyện; ông Lê Công Trình Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong; các ông bà đại diện Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học xã Vĩnh Phong, trường TH Vĩnh Phong 3, chính quyền ấp Vĩnh Tây 1 cùng gia đình học sinh được tặng nhà.

Căn nhà của gia đình em Ngô Trường Phục trước đây

Ông Nguyễn Văn Thân, PCT HKH huyện báo cáo với đại biểu: Căn nhà được được xây dựng từ nguồn vận động của ông Nguyễn Chiến Bình, Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ – Chủ tịch Hội đồng hương Kiên Giang tại Tp Hồ Chí Minh tài trợ cho huyện 50.000.000 đồng.

Diện tích căn nhà gần 50 m2 (dài 11 m, ngang 4,5 m, cao 4,5 m), nhà cột đúc bê tông cốt thép, xây tường 4 mặt, nền nâng cao 0,40 m lát gạch men loại 0,40x 0,40, mái lợp tol sóng vuông, cửa lá xách. Khởi công từ ngày 13/9 đến 15/12 hoàn thành, do ảnh hưởng mưa bão, nước ngập nên tiến độ xây dựng có chậm so dự kiến. Tổng trị giá căn nhà hoàn thành 73.000.000 đồng, gia đình góp vào 23.000.000 đồng, công thợ chỉ 3.000.000 đồng vì chủ yếu do chủ hộ tự xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Tân, chủ tịch HKH tỉnh cùng ông Nguyễn Văn Thoàn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao quyết định tặng nhà cho chủ hộ là ông Ngô Văn Chinh, cha em Ngô Trường Phục để gia đình chính thức sử dụng.

Tại lễ bàn giao, Hội Khuyến học tỉnh tặng thêm cho HS và gia đình 01 đồng hồ treo tường, 02 thùng mì, 60 quyển tập; Huyện ủy tặng 01 bộ đồ trà; HKH huyện tặng 01 xe đạp, 01 cặp da và 10 quyển tập; ông Nguyễn Văn Tân chủ tịch HKH tỉnh tặng cho em Ngô Trường Phục 1.000.000 đồng để trang trãi chi phí học tập.

Đại diện lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của ông Nguyễn Chiến Bình và Hội Khuyến học tỉnh, mong rằng tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn của Hội cấp trên và các Nhà tài trợ đối với huyện Vĩnh Thuận; hứa với Tỉnh hội Huyện ủy, UBND huyện sẽ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện tốt cho HKH huyện hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích và sự chỉ đạo của Tỉnh hội để HKH trong huyện góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận