Hội khuyến học tổng kết năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Ngày 15/01/2020, Hội khuyến học huyện tổng kết công tác khuyến học năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận; đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2019 tổ chức hội cơ sở được quan tâm củng cố thường xuyên, các chỉ tiêu trọng tâm như phát triển hội viên, xây dựng gia đình học tập, đơn vị học tập vận động quỹ khuyến học đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2019, toàn huyện vận động quỹ khuyến học được trên 3 tỷ 600 triệu đồng, trong đó chi học bổng 516 suất, hỗ trợ học sinh nghèo 11.293 suất, khen học sinh giỏi 3.762 suất, khen giáo viên giỏi 1.334 suất. Thực hiện chương trình phối hợp công tác xây dựng xã hội học tập, hội hỗ trợ 10 suất học bổng và 500 quyển tập. Phối hợp các ban ngành, đoàn thể, trường học vận động hỗ trợ 61 học sinh bỏ học trở lại trường tiếp tục học tập.

Phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập được phát động rộng khắp, số lượng công nhận các mô hình từng năm được nâng lên, đáp ứng kế hoạch chỉ đạo của hội cấp trên và đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng NTM.

Trong năm 2020, Hội tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình gia đình học tập, vận động quỹ khuyến học năm 2020 toàn huyện tương đương 2 tỷ 800 triệu đồng, tăng cường vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ quỹ khuyến học đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh hội giao. Tổ chức xét cấp học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo khó kịp thời, đúng đối tượng, giúp các em có điều kiện tiếp tục học tập tốt.

Cũng trong hội nghị, đã bầu chức danh chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015-2020; trong đó đồng chí Đào Minh Quang, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học giữ chức danh chủ tịch và ông Nguyễn Văn Thân, nguyên phó bí thư Thường trực Huyện ủy chức danh phó chủ tịch Hội khuyến học khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời bầu bổ sung Ban kiểm tra hội.

Đồng chí Lê Trung Hồ (thứ ba từ trái qua) Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận trao hoa cho 02 đồng chí chủ tịch khóa  mới và phó chủ tịch thường trực