Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông khối mầm non cấp huyện năm học 2019-2020

Ngày 12/10/2019, tại Trường Mẫu giáo Thị Trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội thi tìm hiểu luật giao thông khối mầm non cấp huyện năm học 2019-2020. Có 8 đội của 8 trường mẫu giáo trên địa bàn tham gia.

Mỗi đội có 5 trẻ tham gia, trong đó các đội phải trải qua 03 phần thi. Phần 1 phần tự giới thiệu thời gian tối đa 3 phút, mỗi đội giới thiệu về đội mình bằng hình thức tự chọn như ca hát, hò, vè. Phần 2 thi tô màu và ghép tranh, ảnh có tính chất giáo dục về ATGT mỗi đội sẽ có 03 em tham gia phần thi ghép tranh và 02 em tham gia phần thi tô màu biển báo giao thông. ở phần 3 thi biểu diễn văn nghệ có nội dung hoặc hình thức theo chủ đề về ATGT, thời gian tối đa 08 phút.

Thông qua hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành luật giao thông, giáo dục kỹ năng sống là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực.

Thầy Huỳnh Minh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tào huyện Vĩnh Thuận trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia

Kết thúc hội thi giải nhất trường mẫu giáo Vĩnh Thuận, giải nhì trường mẫu giáo Tân Thuận, giải ba trường mẫu giáo thị trấn và mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc.