Hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021

Ngày 28/01/2020, tại trường tiểu học Tân Thuận 2, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021, có 256 học sinh của 19 trường tiểu học, tiểu học và THCS trên địa bàn dự thi.

Tham dự hội thi là các em học sinh tiểu học đạt thành tích tốt trong Hội thi cấp trường. Mỗi thí sinh dự thi ở 2 bài viết, trong đó có 01 bài viết sáng tạo và một bài viết theo mẫu quy định, số lượng chữ viết theo yêu cầu của từng khối lớp. Bài 2 viết theo kiểu chữ sáng tạo, chữ đứng hoặc chữ nghiêng; nét đều hoặc nét thanh – đậm và được sáng tạo nét chữ. Nội dung viết, lớp 1, lớp 2 và lớp 3 viết một bài nhìn chép, thời gian 30 phút; đối với lớp 4, lớp 5 viết bài văn tích hợp Chữ đẹp – Văn hay, thời gian viết 35 phút.

Nhìn chung các em học sinh dự thi đều được ôn luyện, rèn kỹ, làm bài nghiêm túc, đúng thời gian quy định.

Hội thi giúp các em trau dồi kĩ năng viết đúng mẫu chữ, riêng đối với những lớp cuối cấp tiểu học ngoài luyện chữ còn luyện năng lực sử dụng tiếng Việt để tập làm văn. Duy trì thói quen rèn chữ viết, nền nếp giữ gìn sách vở sạch đẹp. triển kĩ năng từ viết đúng sang viết nhanh, viết đẹp góp phần giáo dục học sinh tính thẩm mĩ, cẩn thận và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng với việc “Luyện nét chữ – Rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục phẩm chất quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp về tiếng nói và chữ viết của dân tộc Việt Nam.

Học sinh dự khai mạc hội thi

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Cha, mẹ học sinh rất quan tâm đến việc rèn luyện chữ viết cho học sinh.

Người coi thi hướng dẫn học sinh làm bài thi

Thí sinh tập trung làm bài thi

Bài: Diễm Trang – Ảnh: Thanh Hà