Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Vĩnh Thuận

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 20/11/2019, Trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1979-2019). Đến dự có Ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang. Ông Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận; ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Ông Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận trao bằng khen tập thể lao động xuất sắc cho nhà trường

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận thành lập ngày 21/6/1979 đến nay tròn 40 tuổi. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với bao khó khăn và thách thức, về điều kiện kinh tế, về cơ sở vật chất, phòng học, đội ngũ Cán bộ – giáo viên. Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực của xã hội, của phụ huynh và sự hiếu học, của các thế hệ học sinh, Thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, vững bước đi lên. Đến nay, trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang đầy đủ, chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao; Nhiều học sinh của trường, thành đạt trên các lĩnh vực công tác và có mặt trên mọi miền tổ quốc, đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Sự nghiệp giáo dục của Huyện Vĩnh Thuận trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Trong đó, trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận đã từng bước đi lên, tự khẳng định mình, có nhiều thành tích nổi bật và là một trường trọng điểm của Tỉnh Kiên Giang.

Kỷ niệm 40 năm thành lập, là mốc son, đánh dấu sự lớn mạnh của nhà trường và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng, của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Đây cũng là niềm tự hào, để Thầy và trò nhà trường tiếp tục làm tròn sứ mệnh cao cả của mình. Việc ôn lại truyền thống của trường, là cách để nhắc nhở thế hệ hôm nay, về trách nhiệm và ý thức, cùng nhau xây dựng và vun đắp, để truyền thống nhà trường được kế thừa và tiếp nối mới của đất nước.

Ông Cao Thanh Hùng (phải) – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang trao biểu trưng 5 màn hình tivi cho trường

Dịp này, nhà trường vinh dự được Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tặng cho nhà trường 5 tivi 75 inch; ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tặng 10 suất học bổng cho học sinh mỗi suất 1 triệu đồng, cựu học sinh niên khóa 1993-1996 tặng 20 suất học bổng mỗi suất 500 nghìn đồng. Trong buổi kỷ niệm 8 cá nhân trường vinh dự nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Diễm Trang