Nâng cao năng lực thực hiện đội hình – nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2021, tại trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, Hội đồng đội – Phòng Giáo dục Huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức họp báo công tác Đội tháng 4 và kết hợp tham quan mô hình hoạt động sinh hoạt Đội chủ đề: “Nâng cao năng lực thực hiện đội hình- nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” do Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 tổ chức.

Với mục đích giúp đội viên, học sinh nâng cao tính kỷ luật, thói quen nề nếp, tác phong chuẩn mực trong sinh hoạt Đội cũng như các hoạt động tại nhà trường, Liên đội Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 đã triển khai thực hiện mô hình nâng cao năng lực thực hiện Đội hình – Đội ngũ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại các Chi đội khối lớp 3, 4, 5. Trong buổi tham quan mô hình, các đại biểu đã được quan sát đội viên thực hiện các loại đội hình được quy định. Đồng thời, quan sát Liên đội thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội theo đúng hướng dẫn của Hội đồng đội Trung ương.

Thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đội viên chi đội 5A thực hiện đội hình chữ U

Đồng thời, Hội đồng đội cũng tổ chức họp báo Công tác Đội tháng 4, báo cáo những nội dung hoạt động của các Liên đội trong tháng. Theo đó, tiếp tục thực hiện công tác Tuyên truyền các ngày lễ lớn, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, triển khai phát động 8 tuần cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), Tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) tại Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, TH&THCS Phong Đông, đồng thời chỉ đạo các Liên đội trong huyện tổ chức tốt Ngày hội…. Đề ra chương trình hoạt động tháng 5 như: Tuyên truyền ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ trong tháng, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội. Tổ chức hội thi Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Liên hoan thể dục nhịp điệu khối Mầm non. Triển khai thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” và vận động xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm học 2020 – 2021 đạt theo chỉ tiêu phân bổ./.

Nguyễn Thanh Hà