Nữ phó hiệu trưởng tận tụy, nhiệt tình trong công tác

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Sinh ra và lớn lên tại vùng đất U Minh lịch sử. Ngay từ nhỏ, cô Chi đã có mơ ước làm cô giáo. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1994, cô thi vào khoa tiểu học, trường Cao đẳng sư phạm Kiên Giang. Sau thời gian học tập, rèn luyện dưới cô trở về mái trường thân yêu ngày xưa đã theo cô hết thời tiểu học và trung học cơ sở – Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp cử nhân Tiểu học của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Năm 2007, cô chuyển về trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, đây cũng chính là ngôi trường cô công tác hiện nay.

 

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:

      Trước khi được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý, cô đã là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Khi là cán bộ quản lý từ năm học 2013-2014 cho đến nay cô luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều năm cô được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.

     Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, cô trở thành một cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn có nhiều kinh nghiệm được tham gia vào tổ tư vấn chuyên môn cùa phòng Giáo dục Vĩnh Thuận, Sở Giáo dục đào tạo Kiên Giang. Trong công tác quản lý chuyên môn cũng như khi lên lớp giảng dạy, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với thầy cô giáo và các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện.

       Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm để theo dõi việc thực hiện nề nếp, vận động học sinh tham gia tích cực vào hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhờ vậy, ngôi trường lúc nào cũng khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó, cô thường xuyên giúp đỡ, tư vấn hỗ trợ cho giáo viên về phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tự học và học tích cực của học sinh.

Nguyễn Thanh Hà