Tặng 100 bộ sách và 475 bộ đồng phục cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Ngày 17/8/2019, tại điểm Cái Nhum 3 (thuộc trường TH&THCS Phong Đông), ấp Cái Nhum, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, nhóm Ươm mầm tương lai thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Phong Đông.

Các em học sinh được tham gia tô tượng

      Trong chương trình trao quà lần này, nhóm còn tổ chức cho các em tham gia gian hàng ẩm thực cho các em vui chơi như: cho các em uống nước ngọt, ăn cá viên chiên, bánh kẹo; tổ chức khu trò chơi dân gian, tô tượng, vẽ tranh cát. Nhìn chung các em rất thích thú vui mừng phấn khởi.

      Đây là năm thứ 3 nhóm tổ chức tại xã Phong Đông, được biết xã Phong Đông là một trong những xã còn nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận vì thế điều kiện đến trường của các em còn phải thiếu thốn nhiều thứ, rất nhiều em đến trường với bộ quần áo mòn rách cả vai, những đôi dép và chiếc cặp cũ kỉ, đường đến trường còn nhiều kênh rạch.

Anh Nguyễn Minh Hoàng, nhóm trưởng tặng bảng biểu trưng cho thầy Mai Văn Hùng, Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Phong Đông và cô Đặng Thị Nhiều, hiệu phó Trưởng tiểu học và THCS Phong Đông.

      Dịp này, nhóm đã tặng 100 áo phao cho học sinh di chuyển bằng đò, tặng 100 bộ sách giáo khoa tiểu học để nhà trường góp vào thư viện cho các em khó khăn mượn học; 475 bộ đồng phục cho các em học sinh; tặng 475 phần đồ dùng học tập; tặng 2.375 quyển tập; 475 lốc sữa tươi; tặng 18 bộ áo dài cho các cô; tặng 39 vải may quần tây cho thầy; tặng quần áo cũ và đồ chơi các em học sinh tổng kinh phí trên 120 triệu đồng, do nhóm vận động bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh đóng góp.

Diễm Trang