Tập huấn an toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch số 03 ngày 12 tháng 8 năm 2019 của Ban An toàn giao thông tỉnh về việc ra quân phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông và biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu bia gây ra. Ngày 16 tháng 9 năm 2019, tại trường tiểu học Vĩnh Phong 1, Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận phối hợp hệ thống Head Nam Bình 3 chi nhánh huyện Vĩnh Thuận tổ chức Tập huấn an toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Các em học sinh được hướng dẫn: đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi trên xe máy và xe đạp, hướng dẫn các em đi đúng phần đường quy định, trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn, đồng thời thực hành trên máy tập lái. Thái Thiên Kim, lớp 5A2, trường tiểu học Vĩnh Phong 1 nói: “Sau chương trình giúp con hiểu rõ hơn về luật giao thông, và khi tham gia giao thông mình phải đi đúng luật giao thông, đội mũ bảo hiểm phải đội quay áp sát vào tay, và phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ đầu, và đi học phải đi bên phải”.

Để góp phần ngăn chặn đẩy lùi các tai nạn giao thông có thể xảy ra, thời gian qua Công an huyện Vĩnh Thuận còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là khu vực trường hợp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: uống rượu bia điều khiển phương tiện, chạy xe quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi không đúng phần đường làn đường, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; dừng đỗ phương tiện không đúng quy định, nhất là khu vực cổng trường. Qua đó góp phần nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, hạn chế các vụ tai nạn có thể xảy ra, đảm bảo tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông được an toàn. Nhất là đối với các em học sinh khi tham gia giao thông cần chấp hành đúng pháp luật. Võ Đức Duy, lớp 5A2 trường tiểu học Vĩnh Phong 1: “Hôm nay con rất hân hạnh tham dự lễ trao tặng lễ nón bảo hiểm, con rất vui vì được các cô chú chỉ con khi tham gia giao thông phải đi đúng đường, và khi tan học về chúng ta phải đi bên phải”

Đây là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhằm bổ sung kiến thức an toàn giao thông, trang bị thêm kỹ năng an toàn từ các tình huống thực tế cho các em học sinh, giúp các em có thể tự bảo vệ mình và người khác khi tham gia giao thông. Góp phần tích cực vào việc tuyên truyền xây dựng ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn cho người thân và mọi người xung quanh.

Dịp này, Chi nhánh Head Honda Nam Bình 3 còn trao tặng cho trường 130 mũ bảo hiểm cho học sinh.

Diễm Trang