Tích cực xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trên thế giới, mô hình trường học thân thiện đã được Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (Unicef) khởi xướng, triển khai và đúc kết được nhiều kinh nghiệm quí báu. Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã phối hợp Unicef thí điểm triển khai mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực (THTT-HSTC) tại 50 trường THCS trong cả nước. Phong trào Xây dựng THTT-HSTC chính thức được Bộ Giáo dục – Đào tạo phát động từ năm học 2008-2009. Đây là một phong trào thi đua lớn nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đến nay, đã hơn 10 năm triển khai thực hiện, phong trào thi đua Xây dựng THTT-HSTC. Tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, phong trào mang lại hiệu quả tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại huyện. Hằng năm từng trường tổ chức tự kiểm tra, đánh giá kết quả và được cấp quản lý tổ chức thẩm định. Kết quả thực hiện 5 nội dung tại các trường đạt điểm số gần như tuyệt đối. Khối các trường mẫu giáo được quan tâm đặc biệt, Huyện có 8 trường mẫu giáo thì có 6 trường đạt từ 99 điểm trở lên.

Khu vườn cổ tích của trường mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc

Giờ ra chơi tại khu sân chơi phía sau của trường mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc

Giờ ra chơi tại khu sân chơi phía trước của trường mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc

Trường mẫu giáo Tân Thuận tích cực hưởng ứng xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn

Lối đi bên trong trường tiểu học Tân Thuận 2

Sản phẩm trang trí do các em học sinh trường tiểu học Vĩnh Phong 3 thực hiện từ rác thải, hoạt động ý nghĩa giáo dục các em biết bảo vệ môi trường

Sân trường tiểu học Vĩnh Phong 3 luôn giữ “xanh-sạch-đẹp”

Trường THCS Thị Trấn (Huyện Vĩnh Thuận) tích cực tuyên truyền hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5

Trường tiểu học và trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận

 Bài và ảnh: Võ Thanh Liêm