Toạ đàm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhà trường hiện nay

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 15/5/2022, tại hội trường Huyện uỷ Huyện Vĩnh Thuận, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Huyện Vĩnh Thuận đã phối hợp tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Nhà trường hiện nay”.

Đến tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí: đồng chí Võ Thanh Xuân, uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc trung tâm chính trị; đồng chí Lê Thị Kiều Sương – Phó trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Danh Cho – Phó Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Trần Văn Len – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận, cùng với các Anh chị là Giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh các trường trong toàn Huyện. Đồng chí Võ Thanh Xuân là chủ toạ buổi toạ đàm.

Trong chương trình buổi toạ đàm, đồng chí Võ Thanh Xuân đã phát biểu đề dẫn về chủ đề, nội dung của toạ đàm. Các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm về việc tổ chức triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường học trên địa bàn huyện, các trường đã có nhiều thay đổi trong việc triển khai, trong đó nổi bật là việc chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền. Phát biểu tại buổi toạ đàm, Thầy Trần Văn Len – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của các trường trong triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến giáo viên và học sinh, đã có nhiều điển hình tiêu biểu trong việc học tập Bác, đồng thời cũng chỉ đạo gợi mở một số giải pháp cho các trường thực hiện nhiệm vụ này tốt hơn qua việc chuyển đổi số, chuyển đổi phương pháp, đa dạng hình thức tuyên truyền sao cho sâu rộng, rộng rãi đến giáo viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh của nhà trường.

Đại biểu phát biểu tại buổi toạ đàm

Trên cơ sở đó, nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến, đưa ra những giải pháp cho việc triển khai các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường như tăng cường kết hợp với các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm, hoạt động đoàn – đội để đa dạng các hình thức tổ chức như trực tiếp, trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền. Thầy Huỳnh Hải Đăng, giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 đề nghị nên có những giải pháp phát hiện những điển hình tiên tiến, kịp thời tuyên dương, động viên để lan toả những việc làm tốt, những cách làm hay trong học tập Bác. Cũng nhân dịp này, Ban tuyên giáo huyện uỷ có dành tặng các phần quà cho các đồng chí tích cực trong công tác tuyên truyền, đăng bài và phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

Đồng chí Võ Thanh Xuân và thầy Trần Văn Len tặng quà cho có đồng chí

Buổi toạ đàm là một hoạt động hết sức ý nghĩa, hướng đến chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Thông qua đó, đã đưa ra nhiều giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận./.

Bài và ảnh: Hà Phương