Trao 102 chiếc xe đạp và bảo hiểm toàn diện cho sinh nghèo trên địa bàn huyện

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để chuẩn bị điều kiện tốt cho các em học sinh nghèo, học sinh mô côi có điều kiện khó khăn được đến trường thuận lợi hơn. Ngày 31/8/2022, Hội khuyến học huyện Vĩnh thuận phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho sinh nghèo và bảo hiểm toàn diện cho sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Đợt trao tặng lần này có 102 chiếc xe đạp cho 102 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường học trên địa bàn các xã Vĩnh Thuận, xã Tân Thuận, xã Phong Đông, xã Vĩnh Phong và Thị Trấn Vĩnh Thuận. Tại buổi lễ nhà tài trợ còn trao 03 bộ Trống Đội cho Đội thiếu niên tiền phong ba đơn vị trường học trong huyện trị giá hơn 10 triệu đồng, trao tặng bảo hiểm toàn diện cho hơn 100 em học sinh nghèo, học sinh mô côi, học sinh mất cha mẹ do bệnh Covid -19, tổng trị giá hơn 175 triệu đồng . Trong đó xe đạp và 03 bộ trống do ông Trần Văn Bền, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoáng Sản Thuận Phong Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ; bảo hiểm toàn diện cho học sinh do Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải tỉnh Kiên Giang tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Thân (phải), Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhận tài trợ. Ông Trần Văn Bền (trái), Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoáng Sản Thuận Phong Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Trần Văn Bền, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoáng Sản Thuận Phong TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “tôi cũng được lớn lên và sinh ra ở quê hương Vĩnh Thuận cũng về Sài Gòn làm ăn kinh tế, trưởng thành, cũng muốn đóng góp cho quê hương đặc biệt là đầu năm học này hỗ trợ một ít xe đạp để mong các em có điều kiện đi lại và chúc cho các em học sinh học giỏi, chăm ngoan, mọi điều tốt đẹp để sau này còn cống hiến cho địa phương, cho quê hương Vĩnh Thuận, Kiên Giang của mình. Tôi thấy không những cá nhân tôi mà nhiều doanh nghiệp khác nên làm việc này vì đây là làm từ cái tâm, mong muốn qua những chuyến công tác này từ thiện cho các em lần này và có nhiều lần khác nữa tôi sẽ đóng góp cho quê hương Vĩnh Thuận để giúp cho các em ngày càng học giỏi hơn và có nhiều việc khác để lo cho quê hương Vĩnh Thuận mình nữa”.

Anh Võ Chí Tâm, ngụ ấp Cạnh Đền 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận chia sẽ hoàn cảnh gia đình khó khăn có con gái là Võ Hoàng Diệu học ở xa nhà chưa có điều kiện mua xe cho con đi học hôm nay nhận được xe đạp của nhà tài trợ anh bày tỏ lòng cảm ơn đến các cấp chính quyền, nhà trường đã xem xét cho con anh có được chiếc xe để đi học thuận lợi.

Còn hoàn cảnh em Nguyễn Thị Kiều Em, học sinh Trường THCS Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thuận cũng khó khăn, được nhận chiếc xe đạp trong đầu năm học mới là niềm vinh hạnh, vui mừng của em cũng như của các bạn được nhận hôm nay, thay mặt cho các em học sinh trên địa bàn huyện bày tỏ lòng cảm ơn các cô chú lãnh đạo của huyện và hội Khuyến học. Thay mặt các bạn hứa quyết tâm học tập tốt hơn để xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp và thầy cô giáo. Em Nguyễn Thị Kiều Em, Học sinh lớp 9 Trường THCS Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thuận bày tỏ: “Em rất biết ơn các cô chú mạnh thường quân đã tài trợ cho chúng em và những bạn mồ côi một chiếc xe đạp và tặng bảo hiểm toàn diện cho các bạn em cảm thấy thật vui và biết ơn vì có phương tiện đi đến trường thật nhanh, em hứa sau này cố gắng học thật giỏi để giúp ích cho xã hội để không phụ lòng của các nhà tài trợ và mạnh thường quân”.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, nâng chất lượng giáo dục học sinh, giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước trong nền kinh tế tri thức, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Ông cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm cùng sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời động viên các em an tâm tiếp tục phấn đấu học tập tốt ở các cấp học, không bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tốt hơn nửa.

Diễm Trang-Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Thuận