Trao 30 suất quà cho học sinh nghèo

Để tiếp sức cho các em học sinh có thêm điều kiện đến trường nhất là trong năm 2019-2020 sắp bắt đầu, Ban liên lạc trường thiếu sinh quân thế hệ 1 tổ chức về nguồn, thông qua Ban Tuyên Giáo Thành ủy thành phố Cần Thơ vận động trao 30 suất quà, 10 chiếc xe đạp và 1.000 cuốn tập với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, cho các em học sinh trên địa bàn ấp Vĩnh Tây 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Đại diện nhà tài trợ trao xe đạp

Trong những năm qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã thực hiện công tác an sinh xã hội, trong đó công tác xã hội hoá giáo dục luôn được quan tâm thường xuyên, kịp thời. Tỷ lệ học sinh các cấp đến trường đúng độ tuổi luôn đạt, tuy nhiên xã Vĩnh Phong xã nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo 2,47%, hộ cận nghèo chiếm 4,57% và hộ có hòan cảnh khó khăn vẫn còn cao, từ đó việc học tập của các em  gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến ước mơ được đến trường đối với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học.

Các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại bia kỷ niệm nơi thành lập trường thiếu sinh quân thế hệ 1.

Hoàn cảnh em Nguyễn Thị Phương Thơ, học sinh lớp 8 trường trung học cơ sở Thị Trấn (huyện Vĩnh Thuận), đang sống với bà ngoài, do hoàn cảnh gia đình khó khăn ba mẹ em phải đi làm ăn xa tận thành phố Hồ Chí Minh đến tết mới về, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập nhiều năm liền em là học sinh khá, giỏi của trường “cha mẹ em đi làm mướn ở thành phố em ở nhà với ngoại, đầu năm học mới em nhận quà em cảm thấy rất là vui, cảm ơn nhà tài trợ đã cho em phần quà để đầu năm học đi học thật tốt”.

Còn đối với em Đặng Ngọc Hậu, năm học này em được lên lớp 5, hàng ngày em cũng đến trường bằng chiếc xe đạp hơn 1 km, chiếc xe đạp trước đây của em đã cũ và hư, đầu năm học 2019-2020 sắp đến được hỗ trợ chiếc xe đạp bản thân em rất là vui mừng, đây là niềm động viên lớn để em cố gắng học tập thật tốt “nhà con ở bên Vĩnh Phong, trường con học là trường tiểu học Vĩnh Phong 1, hàng ngày cha mẹ con phải đi đặt nò dưới sông để trang trải tiền học của con qua ngày, hàng ngày con đi học 1 cây số mới tới trường, hoàn cảnh con rất khó khăn hôm nay cô chú cho con chiếc xe đạp con rất vui mừng, và con xin hứa với cô chú học thật giỏi để không phụ lòng cô chú”.

Các nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh

Đây không chỉ trao cho các em dụng cụ học lập mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia, hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.