Trao tặng nhà khuyến học cho học sinh xã Bình Minh

Sáng ngày 09/9/2022, tại tổ 3, ấp Bời Lời B xã Bình Minh; Hội Khuyến học huyện phối hợp Hội Khuyến học xã Bình Minh tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Khuyến học” cho em Nguyễn Hoàng Nam, học sinh lớp 7B – năm học 2021-2022 của trường TH&THCS Thị Trấn, huyện Vĩnh Thuận. Đây là công trình chào mừng 77 năm Quốc khánh 2/9, chào mừng năm học mới 2022-2023 và kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10/2022.

Dự lễ bàn giao có ông Phan Quang Đáng, HUV – Phó chủ tịch MTTQ huyện; Ông Nguyễn Văn Thân, UV BCH Tỉnh hội – Chủ tịch HKH huyện; ông Phạm Đình Viễn, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Vĩnh Thuận (đơn vị tài trợ); Trần Văn Len Phó trưởng phòng GD&ĐT; ông Nguyễn Văn Giống Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh; ông Nguyễn Trọng Hữu Phó chủ tịch UBND xã Bình Minh; bà Nguyễn Thị Phương Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bình Minh; ông Trần Sung Hiệu trưởng trường TH&THCS Thị Trấn và đại diện chính quyền ấp Bời Lời B, phóng viên Đài truyền thanh huyện cùng gia đình học sinh được tặng nhà.

Ông Phan Quang Đáng (phải) và ông Nguyễn Văn Thân (trái) trao Giấy khen, Giấy cảm tạ và tặng hoa cho Nhà tài trợ

Căn nhà được xây dựng có diện tích 56 m2 (4 m x 14 m), nhà cột đúc bê tông cốt thép, xây tường 3 mặt, nền nâng cao 0,40 m lát gạch men loại 50×50, mái lợp tol sóng vuông, cửa nhôm kiếng. Thời gian thi công 33 ngày, (từ ngày 27/7/2022 đến ngày 28/7/2022). Tổng trị giá căn nhà hoàn thành 75.000.000 đồng, Ngân hàng Agribank tài trợ 50.000.000 đồng, gia đình góp vào 25.000.000 đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng ông Phạm Đình Viễn – Phó giám đốc Ngân hàng Agribank Vĩnh Thuận cùng trao Quyết định và bản tên nhà cho cháu Nguyễn Hoàng Nam cùng gia đình.

Để ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm ủng hộ kinh phí cho HKH huyện xây nhà “Khuyến học” tặng học sinh nghèo, ông Phan Quang Đáng – Phó Chủ tịch MTTQ huyện cùng ông Nguyễn Văn Thân Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng trao Giấy khen, Giấy cảm tạ và tặng hoa cho đại diện Đơn vị tài trợ.

Ông Phan Quang Đáng, Phó chủ tịch MTTQ huyện phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của Ngân hàng Agribank đã ủng hộ kinh phí xây dựng nhà, góp phần với HKH huyện cùng chăm lo cho con em Nông dân nghèo chăm ngoan, hiếu học; mong rằng hàng năm Ngân hàng Agribank tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng MTTQ và giúp đỡ cho Hội Khuyến học huyện ít nhất 01 căn nhà để chăm lo cho Nông dân nghèo khó khăn về nhà ở có con học khá, giỏi.

Ông Nguyễn Văn Thân chủ tịch HKH huyện cảm ơn lời phát biểu của đại diện MTTQ và cảm ơn lãnh đạo UBND huyện đã quan tâm và lãnh đạo Ngân hàng Agribank đã đồng hành cùng HKH huyện để có được nguồn kinh phí xây tặng cho cháu Nguyễn Hoàng Nam căn nhà khang trang; đồng thời cũng mong muốn cha mẹ cháu Nam sau khi có được căn nhà cố gắng tạo điều kiện và chăm lo cho cháu học tập ngày càng tiến bộ. Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà đều có lời chúc tốt đẹp cho cháu Nam và gia đình.

Đại biểu tặng quà và chụp ảnh cùng Ggia đình cháu Nam

Trong buổi lễ, UBND huyện có gửi quà tặng cho cháu Nguyễn Hoàng Nam cùng gia đình 01 quạt điện, 01 nồi cơm điện; Phòng GD&ĐT tặng chi phí học tập 1.000.000 đồng; Hội Khuyến học huyện tặng 01 bộ đèn bàn, 20 cuốn tập, 01 hộp viết; Trường TH&THCS Thị Trấn tặng 01 bộ SGK, 20 cuốn tập và 300.000 đồng; HKH xã Bình Minh tặng 01 bếp ga mini… Cha cháu Nam rất xúc động nói lời cảm ơn đến lãnh đạo  các cấp từ huyện đến xã, ấp đã quan tâm giúp đỡ gia đình, hứa sẽ chăm lo cho con chăm ngoan, học giỏi./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn