Trường Tiểu học Thị Trấn 1 Vĩnh Thuận tổng kết năm học 2021-2022

ng ngày 22/6/2022, Trường Tiểu học Thị Trấn 1 – huyện Vĩnh Thuận tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự lễ có ông Dương Hoàng Minh Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện, ông Nguyễn Thượng Ngươn Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Võ Thanh Liêm đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo HĐND-UBND thị trấn Vĩnh Thuận; đại diện Ngân hàng Agibank, Bưu Điện, Bảo Minh…Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường và các lớp.

Bà Đỗ Lâm Thị Bích Tuyền, Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc; bà Nguyễn Thị Bền, Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học:

Năm học 2021 – 2022, trường Tiểu học Thị Trấn 1 có 53 cán bộ, giáo viên (trong đó có 48 giáo viên trực tiếp giảng dạy); có 33 lớp học với 1.055 học sinh (khối 1 – 183 hs, khối 2 – 221 hs, khối 3 – 218 hs, khối 4 – 239 hs, khối 5 -194 hs). Mặc dù phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả học kỳ 1 phải dạy học bằng phương pháp trực tuyến, nhưng nhà trường đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh công tác dạy và học áp dụng phương pháp linh hoạt cho từng khối lớp.

Sang học kỳ 2, khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, thực hiện sự chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, đón học sinh đến trường học trực tiếp vào ngày 14/02/2022. Với tâm trạng vừa phấn khởi, vừa lo lắng của lãnh đạo nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo và cha mẹ học sinh vì học sinh chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, Nhà trường đã phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đổi mới phương pháp giảng dạy. Qua một năm học trong điều kiện giảng dạy hết sức khó khăn, và linh hoạt thích ứng với điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Kết quả học tập của học sinh được ghi nhận như sau:

Có 63,61% học sinh xếp loại hoàn thành xuất sắc, 28,96% xếp loại hoàn thành, 7,17% loại chưa hoàn thành. Học sinh được khen thưởng đạt 64,35%.

Đối với khối lớp 3,4 và 5 nhà trường thực hiện đánh giá theo Thông tư số 22 của Bộ GD&ĐT, kết quả đánh giá 651 học sinh: về năng lực và phẩm chất xếp loại Đạt trở lên 100%; về học tập loại hoàn thành tốt đạt 53,91%, loại hoàn thành đạt 40,09%; học sinh lớp 5 hoàn thành Chương trình Tiểu học đạt 100% so tổng số.

Về tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi:  Thi giải Toán trên mạng Internet, cấp trường đạt 10 em, cấp huyện đạt 4 em, cấp tỉnh đạt 3 em. Hội thi tiếng Anh trên mạng Internet, cấp trường đạt 18 em, cấp huyện đạt 5 em. Hội thi vẽ tranh khối Tiểu học đạt 01 giải B. Hội thi tìm hiểu kiến thức đạt 01 giải Khuyến khích. Hội thi viết văn tuần lễ văn hè 2022 đạt giải A.

Tại Lễ tổng kết, Nhà trường đã trao tặng giấy khen của Phòng GD&ĐT cho 7 giáo viên đạt “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi”, khen thưởng 05 tập thể lớp đạt thành tích trong phong trào thi đua “Lớp học thân thiện và an toàn”; khen thưởng cho 653 em học sinh 5 khối lớp đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến toàn khóa trong năm học 2021-2022./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn