Em Phan Kiến Trúc đạt giải B Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kiên Giang năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tiếp bước truyền thống chăm ngoan, học giỏi của các lớp học sinh đi trước, Phan Kiến Trúc, tấm gương tiêu biểu của trường THCS Vĩnh Thuận đã nhiều lần ghi danh sổ vàng của trường về thành tích học tập.
Sinh ra và lớn lên tại Ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, Kiến Trúc là con trai lớn trong một gia đình có ba làm cán bộ ấp, mẹ làm nội trợ, cuộc sống bình thường, giản dị như bao gia đình ở quê hương Vĩnh Thuận. Em luôn có ý thức tự học từ khi còn nhỏ. Đến lớp luôn chăm chú nghe lời thầy, cô giảng. Về nhà em tự học, tìm cách giải những bài toán khó, tìm tòi, sáng tạo những thuật toán mới trong lập trình. Đến lớp hỏi thêm thầy, cô để giải ra các bài khó. Niềm say mê học tập của Kiến Trúc cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô đặc biệt là thầy Tô Thanh Cần và thầy Lê Vũ Linh – giáo viên dạy Toán và Tin học. Kết quả đã không phụ công cậu học trò hiếu học: năm học 2018-2019 Kiến trúc đạt giải cấp huyện như: Giải Nhì Toán Casio, giải Ba Tin học, giải Nhì Tin học trẻ và giải Khuyến khích Toán- Tiếng Anh trên giấy. Năm học 2019-2020 với tinh thần và ý thức học tập vươn lên, em đã tiếp tục ghi thêm thành tích cấp huyện như: giải Nhì Toán-casio; giải Nhất Tin học; giải Nhất Toán-Tiếng Việt, giải Nhất tin học trẻ. Đối với cuộc thi cấp tỉnh em đạt các giải như: giải ba Toán-Casio; giải Nhì Tin học, giải B Tin học trẻ.
Thật đáng trân trọng, em Phan Kiến Trúc đã ghi thêm thành tích vào sổ vàng của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích của ngành giáo dục huyệnVĩnh Thuận. Tin chắc trong tương lai em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như trong thư viết gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà: « Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

Nguyễn Thị Tuyết Minh