Tuyên truyền an toàn giao thông trong học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy nội địa năm 2019. Ngày 16/9/2019, Đội hướng dẫn thực hiện pháp luật, đăng ký phương tiện, điều tra giải quyết tai nạn giao thông đường thủy tỉnh phối hợp Đội CSĐTTTATGT huyện, Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Thuận, cùng trường tiểu học thị trấn 1, tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 tổ chức tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Trong một buổi đội hướng dẫn thực hiện pháp luật, đăng ký phương tiện, điều tra giải quyết tai nạn giao thông đường thủy tỉnh đã tuyên truyền 8 khuyến cáo phòng tránh tai nạn đuối nước trẻ em: không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm; không chơi đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố; nhà ở gần vùng sông nước, ao hồ cần làm cửa chắn và rào quanh nhà bảo đảm an toàn; nhắc nhở cha mẹ lấp kín ao nước không sử dụng, các hố, rãnh nước sau khi sử dụng; nên có người lớn đưa đi học trong mùa mưa lũ, đặc biệt khi phải qua sông, suối mặc áo phao đảm bảo an toàn; nên nhắc người lớn dạy bơi cho các em hoặc tham gia các lớp học bơi trong trường hoặc trung tâm dạy bơi; trẻ em tắm biển, tắm sông nên mặc áo phao và phải có cha mẹ, người lớn trông coi. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh sử dụng áo phao dụng cụ nổi cứu sinh khi tham gia giao thông đường thủy.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đến tầng lớp dân cư sinh sống trên sông và ven biển, đặc biệt là tầng lớp học sinh, trong năm học 2019-2020. Qua đó, giúp người dân và các em học sinh biết được kỹ năng phòng chống đuối nước, đi học bằng đò ngang phải mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy nội địa.

Qua tuyên truyền còn phát trên 1.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh khi tham giao thông đường thủy và tặng 10 dụng cụ nổi cứu sinh cho các em học sinh.

          Diễm Trang